TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể

15-04-2019 - 19:29 PM | Sống

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể

Theo các nhà khoa học, có nhiều đặc điểm trên cơ thể tiết lộ mức độ thông minh của bạn. Thậm chí, có những bộ phận chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Dựa trên nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau, trang Bright Side đã liệt kê một số bộ phận trên cơ thể có thể tiết lộ sức mạnh não bộ của bạn.

1. Chiều cao

Theo nghiên cứu từ Đại học Edinburg năm 2014, trí tuệ dường như tỷ lệ thuận với chiều cao. Giả thuyết được đưa ra là những người cao có lợi thế hơn trong xã hội, dễ gặp cơ hội để trở thành nhà lãnh đạo, có khả năng tiếp cận các nguồn thông tin lớn hơn.

Những lợi thế này được để lại cho thế hệ sau thông qua di truyền và giáo dục. Dần dần, những người cao thường có công việc tốt hơn, giáo dục con cái tốt hơn, tạo thành một vòng lặp không hồi kết.

2. Đầu to

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communication năm 2018, kích cỡ của đầu thực sự gây ảnh hưởng đến trí thông minh. Đầu to hơn thì thông minh hơn, nhưng lý do không phải vì não lớn hơn mà nằm ở mật độ neuron thần kinh thấp.

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, mật độ neuron trong một cái đầu to sẽ thấp hơn, nhờ vậy não sẽ hoạt động một cách hiệu quả hơn bình thường.

3. Ngực to

Theo một nghiên cứu tại Đại học Chicago năm 2011 trên 1200 phụ nữ, những người có ngực lớn thường sở hữu điểm IQ cao hơn. Thậm chí, những cô nàng có ngực cỡ trung bình cũng có điểm IQ cao hơn người ngực nhỏ.

Dù vậy nghiên cứu cũng vấp phải một số tranh cãi, vì IQ không quyết định tất cả về trí tuệ của một con người.

4. Trán rộng

Theo quan niệm xem tướng mặt của người Trung Quốc, những người sở hữu vầng trán cao rộng thường là người tài giỏi. Đây thường là nhân vật được thiên phú trí tuệ thâm viễn và hoàn hảo: óc quan sát, khả năng lĩnh hội và trí tưởng tượng sáng tạo phong phú dễ thích ứng với hoàn cảnh thực tại. Tướng trán cao rộng là tướng số cao quý, đường công danh sáng lạn.

5. Môi mỏng

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 2.

Độ dày của môi cũng có thể quyết định một phần về trí thông minh. Theo một nghiên cứu do các chuyên gia từ Đại học Charles, Cộng hòa Czech thực hiện, đàn ông có môi mỏng, khóe hướng lên trên dường như cũng thông minh hơn trong nhiều lĩnh vực. Trong khi đó, khóe môi chúc xuống thì ngược lại.

6. Nhiều lông trên cơ thể

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 3.

Theo một nghiên cứu do tiến sĩ tâm lý Aikarakudy Alias thực hiện vào năm 1996, nam giới có nhiều lông tóc trên cơ thể cũng có điểm IQ cao hơn người bình thường. Tài năng vượt trội này được thể hiện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như khi đi làm.

7. Mũi Roman

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 4.

Những người có mũi nhô cao, dài với sống mũi to được gọi là mũi Roman. Họ là những nhà lãnh đạo tuyệt vời và có tính cách rất tốt. Họ làm việc có tổ chức và thường đạt được hiệu quả cao trong công việc.

8. Thuận tay trái

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 5.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng người thuận tay trái có vùng thể chai trong não bộ lớn hơn bình thường, giúp họ xử lý được nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, bán cầu não phải của họ cũng phát triển tốt, từ đó giúp họ xử lý các vấn đề liên quan đến logic, không gian, sáng tạo... vượt trội người thường.

9. Hông lớn

Theo nghiên cứu do Đại học Pittsburgh, Mỹ thực hiện vào năm 2007, những người có thân hình đồng hồ cát (mông và ngực lớn, trong khi đó eo nhỏ) không những sở hữu một hình thể tiêu chuẩn mà còn có trí thông minh tốt hơn.

Theo đó, những người có tỉ lệ hông - eo lớn thường là do di truyền, và cũng sở hữu lượng acid béo omega 3 nhiều hơn. Omega 3 có tác dụng bổ sung năng lượng, giúp hệ thần kinh thai nhi phát triển tốt.

10. Cân nặng trung bình

Muốn biết bạn có sở hữu trí thông minh hơn người hay không, hãy nhìn vào 10 điểm này trên cơ thể - Ảnh 6.

Một nghiên cứu chỉ ra đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và chất trắng trong não bộ. Họ cũng là người sở hữu tính bốc đồng và thường xuyên thay đổi quyết định. Đó cũng là lý do vì sao những người thừa cân thường có chế độ ăn kém hiệu quả - họ không có khả năng kiểm soát bản thân.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Bright Side

Trở lên trên