MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn mua xe điện giá rẻ, đừng dại đến quốc gia láng giềng của Việt Nam này

14-02-2022 - 19:31 PM | Thị trường

Giá của chiếc Tesla Model tại quốc gia này cao gấp đôi so với thị trường rẻ nhất thế giới.

Cuộc chiến đưa xe điện trở nên phổ biến gắn liền với cuộc chiến làm cho chúng có giá cả phải chăng. Mỹ đang tranh cãi với các nước láng giềng về cách họ ưu đãi thuế cho người mua xe điện. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy Mỹ không hẳn là "thiên đường" cho những người mua xe điện. Vẫn có những thị trường mà ở đó, xe điện được bán với giá rẻ nhất trên Trái Đất.

Confused.com đã công bố nghiên cứu về việc người dùng tại thị trường nào phải trả nhiều và ít tiền nhất cho một chiếc xe điện. Để tìm ra câu trả lời, nghiên cứu đã tìm một mẫu xe được bán rộng rãi nhất thế giới, sau đó so sánh giá cảu nó giữa các thị trường. Mặc dù sẽ có những điểm không chính xác do tính nội địa hoá cũng như các tuỳ chọn tại từng thị trường, nghiên cứu này cung cấp một cái nhìn thú vị cho những ai muốn so sánh giá xe điện tại các thị trường.

Muốn mua xe điện giá rẻ, đừng dại đến quốc gia láng giềng của Việt Nam này - Ảnh 1.

Các thị trường có giá xe điện rẻ và đắt nhất thế giới.

Confused.com chọn mẫu Tesla Model 3 để so sánh giá và phát hiện ra Macau là nơi lý tưởng nhất để mua xe với mức giá tương đương 40.382 USD. Tiếp sau đó là các thị trường như Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ xếp thứ 8 (cùng với Puerto Rico) trong số những thị trường có giá xe rẻ nhất. Tại Mỹ, xe được bán với giá 44.990 USD.

Trong khi đó, người dùng tại Anh không được may mắn như vậy khi họ phải mua Model 3 với giá trung bình 58.379 USD.

Tuy nhiên, quốc gia có giá xe Model 3 rẻ nhất thế giới phải là Singapore. Với chính sách thuế phí mua ô tô siêu cao, người dùng Singapore phải bỏ ra tương đương 83.489 USD, gao hơn gần 20.000 USD so với giá ở thị trường cao thứ 2 là Israel (64.629 USD). Một số thị trường có giá xe điện cao ngất ngưởng khác là Thuỵ Điển, Cộng hoà Séc và Đan Mạch.

https://cafef.vn/muon-mua-xe-dien-gia-re-dung-dai-den-quoc-gia-lang-gieng-cua-viet-nam-nay-20220214171141866.chn

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên