MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MV Beautiful Monster - Cú tái xuất lạ lùng của SOOBIN: "Lột xác" cả màu sắc âm nhạc và hình ảnh

04-11-2022 - 09:03 AM | Sống

MV Beautiful Monster - Cú tái xuất lạ lùng của SOOBIN: "Lột xác" cả màu sắc âm nhạc và hình ảnh

Tối 3/11, MV Beautiful Monster của SOOBIN Hoàng Sơn kết hợp cùng Rapper BinZ ra mắt, gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nghe nhạc.

SOOBIN Hoàng Sơn tái xuất với mảng màu sắc mới

MV Beautiful Monster là một lần thử sức mới màu sắc mới của SOOBIN Hoàng Sơn. Đây là một ca khúc Pop, mang âm hưởng retro của thập niên 90, 200 với âm thành chủ đạo của Synthesizer và nhịp trống dồn dập. Đây cũng là ca khúc nhanh nhất mà SOOBIN từng thể hiện trong sự nghiệp với tempo 155.

MV Beautiful Monster - Cú tái xuất lạ lùng của SOOBIN: Lột xác cả màu sắc âm nhạc và hình ảnh - Ảnh 1.

Chia sẻ về ca khúc, nam ca sĩ nói: "Lần đầu tiên SOOBIN viết nên ca khúc có tiết tấu nhanh thế này. Chủ đề mà SOOBIN khai thác trong Beautiful Monster cũng khác những sản phẩm trước. Tôi viết Beautiful Monster vào năm 2021, ở thời điểm đang có cảm xúc dâng trào với âm nhạc. Lúc đó, cảm xúc, tâm trạng của tôi khi suy nghĩ về tình yêu có phần không bình thường. Tôi sử dụng chính cảm hứng đó để xây dựng hình tượng của cô gái trong Beautiful Monster".

Dù trong khoảng 2 năm gần đây, SOOBIN chinh phục khán giả bằng các ca khúc mang màu sắc Disco, Funk. Nhưng ca khúc Beautiful Monster sẽ là 1 lời khẳng định rằng, SOOBIN có thể đào sâu ở nhiều mảng màu âm nhạc khác nhau.

Người đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc cho MV này chính là phù thuỷ âm nhạc Touliver. Anh tiết lộ: "Với Beautiful Monster, SOOBIN làm demo trên sườn bài cậu ấy tự sản xuất. SOOBIN cũng chủ động chọn màu sắc âm nhạc cho ca khúc. Sau đó, tôi và SOOBIN làm việc với nhau để ra bản final, và hoàn thiện Beautiful Monster bằng verse rap của Binz"

"Lột xác" từ âm nhạc tới hình ảnh

MV lần này, SOOBIN và ê-kíp sản xuất muốn tạo ra một sự khác biệt hoàn toàn các sản phẩm trước, tạo đột phá trên thị trường. MV do tổ đội Hillus sản xuất. Đây cũng là người đứng sau nhiều MV thành công của nhà SpaceSpeakers như BigCityBoi và Million Dollar Boy.

Trong MV, SOOBIN vào vai một thiên thần trong hành trình tìm lại một nửa đôi cánh đã mất. Chi tiết này là ẩn dụ cho nhiều khía cạnh – là tình yêu hoặc nội lực bản thân. Nam ca sĩ đi tới đâu, hoa nở tới đó, cuối cùng anh tìm thấy nửa đôi cánh còn lại, chính là Á hậu Kiều Loan (Lona) trong vai cameo.

MV Beautiful Monster - Cú tái xuất lạ lùng của SOOBIN: Lột xác cả màu sắc âm nhạc và hình ảnh - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của BinZ là điểm đặc biệt ở MV Beautiful Monster. Đó là phân đoạn được dàn dựng bằng Point Cloud (đám mây điểm) với tổng cộng 3 triệu điểm. Beautiful Monster là MV tiên phong ở Việt Nam dung Point Cloud với chất lượng cao, công phu về kỹ xảo hình ảnh.

MV Beautiful Monster - Cú tái xuất lạ lùng của SOOBIN: Lột xác cả màu sắc âm nhạc và hình ảnh - Ảnh 3.

Những bộ trang phục của SOOBIN trong MV là một điểm rất mới. Không diện đồ hiệu đắt tiền, trang phục được dung trong MV là những bộ cánh được thiết kế bởi một nhóm sinh viên khoa Thiết kế thời trang, trường Đại học Văn Lang và may thủ công trong khoảng 25 ngày. Riêng chiếc cánh của SOOBIN đã được chỉnh sửa rất nhiều lần để có thể phù hợp với tinh thần của tạo hình nhân vật.

MV Beautiful Monster không có câu chuyện cụ thể. Mà mỗi người xem đều có thể nhìn ra câu chuyện riêng, trên hành trình đi tìm thứ đã mất của SOOBIN. Đây là điểm nhấn mà SOOBIN, ê-kíp sản xuất MV muốn truyền tải đến khán giả thông qua MV Beautiful Monster, không chỉ hình ảnh ấn tượng, mà là những ẩn ý trong các khung hình.

Beautiful Monster là 1 trong 11 ca khúc nằm trong Album KOSMIK của SpaceSpeakers. Bên cạnh Album, SOOBIN chuẩn bị góp mặt cùng các nghệ sĩ SpaceSpeakers ở KOSMIK Live Concert. Nhiều khả năng KOSMIK Live Concert, diễn ra vào ngày 12/11 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, là sân khấu đầu tiên trình diễn Beautiful Monster.

"KOSMIK" Live Concert là sự kiện đánh dấu mốc 11 năm hoạt động của SpaceSpeakers, quy tụ trọn vẹn 11 nghệ sĩ. Lần đầu tiên, mô hình biểu diễn "no stage" và "immersive - nhập vai" xuất hiện ở "KOSMIK" Live Concert để cho khán giả trải nghiệm hoàn toàn mới, bùng nổ ở cả phần nghe và nhìn. "KOSMIK" Live Concert diễn ra vào ngày 12/11/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM).

Thông tin mở bán vé:

Đợt 1 mở bán 1000 vé từ 20h ngày 14/10 - 17/10.

Đợt 2 mở bán từ 20/10 đến 27/10 (đợt mở bán có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi số lượng vé đã bán hết).

Đợt 3 mở bán từ 1/11 đến 7/11 (đợt mở bán có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi số lượng vé đã bán hết).

Toàn bộ thông tin "KOSMIK" - Album và Live Concert sẽ được cập nhật liên tục trên website: www.kosmik.vn

Xin trân trọng cảm ơn Heineken Silver - Nhà tài trợ Kim Cương, MB - Nhà đồng tài trợ và Các đơn vị đồng hành: CLEAR MEN, Coca-Cola Việt Nam, đã đồng hành cùng SpaceSpeakers để cùng tạo nên sự kiện âm nhạc kết hợp công nghệ hàng đầu Việt Nam!

Hoa Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên