MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ đang là điểm nóng Covid-19: Số ca nhiễm cao nhất thế giới, bang Louisiana có nguy cơ trở thành ổ dịch

27-03-2020 - 16:24 PM | Tài chính quốc tế

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp, lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp tính đến ngày 26/3, vượt qua Trung Quốc đại lục và Italy, trong tình trạng New York, New Orleans và các điểm nóng về dịch Covid-19 tại đất nước này phải đối mặt với tình trạng quá tải trong bệnh viện và thiếu hụt nguồn cung, nhân viên cũng như giường bệnh.

Với tình trạng thiếu máy thở và khẩu trang y tế cũng như bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán bệnh, số người tử vong do Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá 1.200 trường hợp.

Mỹ đang là điểm nóng Covid-19: Số ca nhiễm cao nhất thế giới, bang Louisiana có nguy cơ trở thành ổ dịch - Ảnh 1.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp, lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc.

"Thực tế xảy ra đang lấn át năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe dù theo bất cứ kịch bản nào", Thống đốc của New York, ông Andrew Cuomo, nói trong một cuộc họp báo. Ông mô tả sự thiếu hụt dự kiến của nhà nước về máy thở - những cỗ máy hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân không thể tự thở được - như những cỗ máy thiên văn học. Bởi lẽ, "chúng không có sẵn trong nhà kho, tất nhiên cũng không có kho dự trữ máy thở".

Điều này dẫn đến sự thật tại một bệnh viện ở thành phố New York, Trung tâm y tế Đại học New York-Presbyterian / Columbia ở Manhattan, đã bắt đầu một thử nghiệm chia sẻ máy thở đơn giữa hai bệnh nhân.

Trong khi New York trở thành điểm nóng về dịch Covid-19 tại Mỹ trong tuần này, làn sóng nhiễm bệnh tiếp theo mới được xác định tại ở Louisiana khi nhu cầu về máy thở đã tăng gấp đôi. Tại New Orleans, thành phố lớn nhất bang, lễ kỷ niệm Mardi Gras vào cuối tháng trước được cho là đã thúc đẩy sự bùng phát của dịch Covid-19.

Thống đốc bang Louisiana, ông ohn Bel Edwards cho biết, New Orleans sẽ hết máy thở vào ngày 2/4 và người bệnh không thể ra khỏi giường trước ngày 7/4 nếu không sớm ngăn chặn được dịch bùng phát.

"Khoảng 80% bệnh nhân chăm sóc đặc biệt ở Louisiana, hiện đang sử dụng máy thở, tăng hơn mức bình thường 30-40%", Warner Thomas, giám đốc điều hành của Ochsner Health System chia sẻ.

Trong một cột mốc đáng ngại cho toàn bộ Hoa Kỳ, ít nhất 82.153 người trên toàn quốc đã bị nhiễm bệnh vào ngày 26/3, theo một thống kê của Reuters dựa trên cơ quan y tế công cộng tiểu bang và địa phương. Trung Quốc, nơi đại dịch toàn cầu nổi lên vào cuối năm ngoái, có số vụ mắc bệnh cao thứ hai, 81.285, tiếp theo là Ý với 80.539.

Ít nhất 1.206 người Mỹ đã chết vì dịch Covid-19, cho thấy căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với người già và những người mắc bệnh mãn tính tiềm ẩn, theo Reuters.

(Nguồn: Reuters)

Mỹ đang là điểm nóng Covid-19: Số ca nhiễm cao nhất thế giới, bang Louisiana có nguy cơ trở thành ổ dịch - Ảnh 2.

Theo HH

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên