TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Đang yên đang lành tự dưng được chuyển... 857 tỷ vào tài khoản

14-12-2019 - 18:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Mỹ: Đang yên đang lành tự dưng được chuyển... 857 tỷ vào tài khoản

Một người phụ nữ ở Texas (Mỹ) bỗng dưng trở thành triệu phú đô-la do nhầm lẫn của ngân hàng, tuy nhiên, cô không được phép tiêu đồng nào cả!

"Tôi là triệu phú USD, tôi có ảnh chụp màn hình số tài khoản đây này"

Một người phụ nữ ở Texas đã tá hỏa khi bỗng dưng được tặng "quà Noel" sớm: hơn 37 triệu USD (sơ sơ khoảng 857 tỷ đồng).

Trò chuyện với CBS11, Ruth Balloon nói rằng cô vừa tan ca làm vào buổi chiều ở Dallas vào hôm thứ tư thì điện thoại bỗng "ting ting", chẳng hiểu ở đâu ra núi tiền 8 chữ số nhảy vào tài khoản!

 Mỹ: Đang yên đang lành tự dưng được chuyển... 857 tỷ vào tài khoản  - Ảnh 1.

Đang yên đang lành, Ruth Balloon tự dưng được chuyển... 857 tỷ vào tài khoản

"Khi đó, tôi thốt lên 'Wow, mình có thật nhiều tiền'. Tôi thực sự hi vọng ai đó đã tặng mình 37 triệu USD", Ruth cho hay.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, cô cho chồng xem tin nhắn báo 37.203.337 USD trong tài khoản. Không mảy may suy nghĩ, chồng của Ruth báo ngay việc này với ngân hàng LegacyTexas để tránh gặp rắc rối với pháp luật.

Mọi hy vọng về một nhà... hảo tâm kỳ bí đã vụt tắt khi ngân hàng xác nhận đó là lỗi văn thư. Họ xin lỗi qua loa và lấy lại toàn bộ số tiền đã gửi nhầm.

Dù biết chắc rằng không có khối tài sản nào trên trời rơi xuống, Ruth vẫn khá thất vọng khi sự trung thực của mình không được đền đáp.

"Nếu có phần thưởng cho sự trung thực sẽ tốt hơn, không phải khách hàng nào cũng thông báo lại với ngân hàng như tôi đâu".

Được cầm 857 tỷ trong khoảng 1 ngày rưỡi rồi trả lại nhưng Ruth đã kịp... lên kế hoạch tiêu tiền. Trong đó, cô sẽ quyên góp cho nhà thờ khoảng 3,7 triệu USD để làm từ thiện.

"Sau khi trừ 10% thuế, tôi sẽ quyên góp từ thiện và đầu tư vào bất động sản", Ruth tếu táo chia sẻ.

Còn lý do khiến ngân hàng chuyển khoản nhầm?

Đại diện ngân hàng LegacyTexas cho biết, do sự biến đổi liên tục của tỷ giá hối đoái, tất cả các giao dịch ngoại tệ phải được nhập liệu thủ công vào hệ thống. Nhân viên nhập liệu đã nhầm lẫn nên hơn 37 triệu USD mới nhảy vào tài khoản của Ruth.

Tốt thôi, ngân hàng đã lấy đi 37 triệu USD của Ruth, nhưng có một thứ không ai có thể tước đi từ cô ấy: Ảnh chụp số tiền chứng minh Ruth là triệu phú USD!

Theo JJJ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên