TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ hỗ trợ thêm 5 triệu USD giúp Việt Nam giảm tác động kinh tế do Covid-19

03-05-2020 - 09:48 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Mỹ hỗ trợ thêm 5 triệu USD giúp Việt Nam giảm tác động kinh tế do Covid-19

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink công bố Chính phủ nước này thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), sẽ hỗ trợ Việt Nam thêm 5 triệu USD. Tháng trước, Mỹ đã công bố viện trợ y tế 4,5 triệu USD.

Thông cáo Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết khoản viện trợ này nhằm đem lại những hỗ trợ ngay lập tức, bao gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với DNVVN.

Đồng thời giải quyết tác động phi tài chính lên các doanh nghiệp này và hợp tác với các bên liên quan của chính phủ Việt Nam để tăng cường các biện pháp cứu trợ của chính phủ.

Đại sứ Kritenbrink cho biết: "Mặc dù khu vực tư nhân bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, song nguồn hỗ trợ bổ sung này sẽ giúp Việt Nam thoát khỏi cuộc khủng hoảng để Việt Nam tiếp tục hành trình hướng đến trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao. Hỗ trợ này tiếp tục củng cố cam kết của chúng tôi về hỗ trợ một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập".

Tháng trước, Mỹ cũng công bố khoản hỗ trợ y tế 4,5 triệu USD nhằm giúp Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát, phát hiện ca nghi nhiễm, hỗ trợ chuyên môn trong chuẩn bị và ứng phó, giáo dục cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm ở cơ sở y tế, và kiểm tra y tế cộng đồng tại các điểm nhập cảnh.

An Bình

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên