Mỹ nhân "Thiên long bát bộ" gây sốt với mặt mộc không tì vết ở tuổi 45, hạn chế ăn 1 thứ giúp trẻ lâu
Lưu Đào ở độ tuổi U50 khiến nhiều cô gái cũng phải giật mình vì sự trẻ lâu.
- 16-10-2023Quán quân The New Mentor Lê Thu Trang: Sở hữu nhan sắc chuẩn Hoa hậu, style ngoài đời cực "cháy"
- 16-10-2023Nữ CEO U40 vẫn trẻ trung, nhan sắc không thua mỹ nhân showbiz: Là người đứng sau CLB toàn doanh nhân nổi tiếng Việt Nam
- 15-10-2023Nhan sắc con gái Trương Ngọc Ánh "cam" thường check: Nét xinh lạ, đôi "kiếm Nhật" di truyền từ mẹ chiếm spotlight
Lưu Đào hạn chế tiêu thụ đồ ngọt để trẻ lâu
Gần đây, những bức ảnh mặt mộc của diễn viên Lưu Đào - mỹ nhân nổi tiếng trong "Thiên long bát bộ" khiến hội chị em phụ nữ luôn muốn trẻ lâu phải sửng sốt. Ở tuổi 45, nàng "A Châu" vẫn giữ vững phong độ mặt mộc mịn màng, làn da khỏe đẹp, không tì vết. Thậm chí để minh chứng cho làn da hiếm có khó tìm ở độ tuổi này, người đẹp không ngần ngại tẩy trang ngay trên sóng livestream.
Bí quyết trẻ lâu của Lưu Đào đến từ thói quen ăn uống lành mạnh, chăm chỉ vận động. Người đẹp chia sẻ với truyền thông rằng cô tập nhiều bộ môn như yoga, pilates, tập gym, đi bộ để giữ dáng, đồng thời giúp làn da tươi tắn, hồng hào nhờ tăng tuần hoàn máu.
Cô cũng ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh và hạn chế tối đa tiêu thụ đồ ngọt để trẻ lâu. Không chỉ cắt giảm đường bổ sung, người đẹp cũng tránh những loại trái cây chứa nhiều đường. Cô rất chú ý đến chỉ số đường huyết của thực phẩm nên bất cứ loại đồ ăn, thức uống nào chứa đường đều được xem xét kỹ lưỡng.
Lưu Đào cho rằng, việc hạn chế tiêu thụ đồ ngọt nhiều năm qua đã giúp cô không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn giữ dáng, kìm hãm tốc độ lão hóa cơ thể, gìn giữ sự trẻ lâu. Nhiều người cũng nhận ra, ngay cả khi trải qua những dấu mốc như sinh 2 con, lăn lộn làm việc..., Lưu Đào vẫn trẻ đẹp, tươi tắn như gái đôi mươi. Thế nên bí quyết trẻ lâu của nữ diễn viên thật sự rất đáng học hỏi.
Hạn chế tiêu thụ đồ ngọt thực sự đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Giới chuyên gia nhận định, bổ sung thực phẩm nhiều đường thường xuyên vào chế độ ăn phá vỡ collagen, elastin, khiến da nhăn xệ, già nua. Tiêu thụ nhiều đồ ngọt cũng làm đường huyết tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ mắc tiểu đường, béo phì, gây ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng của chị em. Do đó, phụ nữ thông minh muốn trẻ lâu rất cần cắt giảm đường đúng cách.
Cắt giảm đường để trẻ đẹp hơn, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản
1. Giảm lượng đường thêm vào đồ uống nóng
Thay vì thêm đường vào mỗi món đồ uống nóng chào ngày mới, chị em nên thay bằng quế. Bạn có thể thêm quế vào cà phê, cappuccino hoặc sô cô la nóng. Quế đem lại một số lợi ích cho sức khỏe như chống viêm, đốt cháy chất béo. Nó cũng giúp tăng thêm hương vị mà không có vị ngọt, hỗ trợ cơ thể phản ứng với insulin, loại hormone kiểm soát lượng đường trong máu.
2. Tránh thực phẩm được gắn mác ít chất béo
Thứ gọi là thực phẩm ít chất béo lại thường chứa nhiều carb tinh chế, đường. Thay vào đó, bạn cần hiểu điều gì tạo nên một khẩu phần ăn lành mạnh. Hãy sử dụng lượng vừa phải các loại thực phẩm thông thường, ở dạng nguyên bản, chưa qua chế biến.
3. Cảnh giác với thực phẩm "không đường"
Những loại thực phẩm này thường chứa chất làm ngọt nhân tạo như sucralose, saccharin và aspartame. Nghiên cứu cho thấy, chúng không giúp hạn chế thói quen thèm ngọt mà gửi những thông điệp khó hiểu đến não. Điều này khiến bạn có thể ăn quá nhiều đường.
4. Ăn thực phẩm có chỉ số GI thấp
Bằng cách kết hợp thực phẩm có đường với những thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, đậu phụ, bạn sẽ giảm tác động của đường lên mức đường huyết. Điều này là do protein giúp no lâu, kiểm soát cảm giác thèm ăn và làm giảm tình trạng tăng đường huyết từ thực phẩm giàu carb trong các bữa ăn.
5. Ăn thực phẩm ít tinh chế hơn
Đường không phải chỉ là món màu trắng tinh, hiện hữu trong mỗi chiếc cốc đựng. Nó còn chứa đầy trong các thực phẩm giàu tinh bột như mì ống, gạo, bánh mì và khoai tây. Những thực phẩm giàu carb này cũng chuyển hóa thành đường trong cơ thể và có tác động tương tự đến lượng đường trong máu.
Giải pháp cho chị em muốn trẻ lâu là thay bánh mì trắng, gạo và mì ống bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt, ăn khoai tây cả vỏ để bổ sung thêm chất xơ.
6. Bổ sung thêm gia vị khi nấu ăn
Giảm lượng đường trong công thức nấu ăn bằng việc thay thế những gia vị lành mạnh. Chúng giúp tăng hương vị, giúp bạn ngon miệng hơn. Ví dụ như bạn có thể sử dụng nước ép táo trong món bánh táo, thêm bạch đậu khấu...
7. Cẩn trọng với đường lỏng
Uống 150ml nước ép trái cây mỗi ngày có thể gây tăng đường huyết đột ngột và không tốt cho răng. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức trà thảo dược, hoặc ăn cả múi cam uống kèm nước sẽ tốt hơn rất nhiều.
8. Luôn so sánh để lựa chọn loại thực phẩm tốt nhất
Tất cả chúng ta đôi khi đều thèm ăn một món ngọt ngào. Thay vì nghĩ và mua ngay bánh quy, bánh nướng xốp, bạn nên tìm đến những phiên bản lành mạnh hơn như trái cây nguyên quả, một số loại hạt, sữa chua nguyên chất...
Chúng không chỉ cung cấp chất xơ, một số loại còn rất giàu protein giúp cân bằng lượng đường trong máu và mức năng lượng, giúp chị em trẻ lâu.
Phụ nữ mới