TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Hồng Kông, Nhật Bản đồng loạt tăng 2%

07-12-2021 - 14:51 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Hồng Kông, Nhật Bản đồng loạt tăng 2%

Chứng khoán khắp châu Á – Thái Bình Dương đang có một phiên khởi sắc, theo sau cú tăng mạnh của Phố Wall khi các nhà đầu tư tin rằng biến thể Omicron không tồi tệ như lo ngại.

Hang Seng của Hồng Kông đã tăng khoảng 2% với cú bùng nổ của cổ phiếu sòng bạc và bất động sản. Một số cổ phiếu công nghệ cũng phục hồi so với viên trước. Tencent tăng 2,68% trong khi Alibaba tăng 10,28%. Trước đó, Alibaba mất 6% trong phiên giao dịch 6/12.

Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc đại lục tiếp tục giảm nhẹ với Shanghai composite giảm 0,12% trong khi Shenzhen Component giảm 0,48%.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2,2% trong khi Topix tăng 2%. Cổ phiếu SoftBank đã tăng trở lại 8,47% sau khi giảm mạnh hơn 8% trong phiên giao dịch hôm qua vì những mất mát liên quan tới Alibaba và Didi.

Tuy vậy, cổ phiếu Evergrande đang phải vật lộn để phục hồi từ mức thấp kỷ lục trong phiên giao dịch 1 ngày trước. Kết thúc phiên giao dịch 7/12, cổ phiếu này tăng khiêm tốn 0,55%. Cuối tuần trước, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc cho biết họ không thể đảm bảo có đủ tiền để thanh toán các nghĩa vụ nợ liên quan và chuyển sang kế hoạch tái cơ cấu nợ nước ngoài.

Hôm 6/12, công ty này gửi một hồ sơ lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông thông báo về việc họ đang thành lập một ủy ban quản lý rủi ro. Ủy ban này đóng vai trò giảm thiểu và loại bỏ các rủi ro trong tương lai của công ty.

Tuy nhiên, câu chuyện của Evergrande không còn quá nóng. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo họ sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, hay nói cách khác là giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ. Đây là lần thứ 2 trong năm nay Trung Quốc cắt giảm dự trữ bắt buộc. Nó sẽ giải phóng khoảng 1,2 tỷ tệ vào nền kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh đại dịch.

Tiến Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên