TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2017, có tiền “rót” vào kênh đầu tư chứng khoán sẽ hấp dẫn?

11-12-2016 - 08:29 AM | Thị trường chứng khoán

Năm 2017, có tiền “rót” vào kênh đầu tư chứng khoán sẽ hấp dẫn?

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự lạc quan về kênh đầu tư chứng khoán trong năm 2017.

Tại tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017?” do BizLIVE tổ chức ngày 10/12, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lạc quan về kênh đầu tư chứng khoán trong năm 2017.

TS. Lê Đức Khánh - Giám đốc Chiến lược đầu tư Công ty Chứng khoán Maritime cho biết, năm 2016 là năm đặc biệt chỉ số VN-index vượt qua 640 điểm, những chỉ báo kỹ thuật này cho thấy có thể lên 680-670 điểm.

Việc lãi suất duy trì mức thấp, kinh tế ổn định, môi trường kinh doanh hấp dẫn, theo ông Khánh sẽ thu hút dòng tiền về nhiều hơn. Chính vì thế năm 2017 tới với hỗ trợ của dòng tiền đang vào, VN-index có thể hướng tới mốc từ 745 lên gần 800 điểm.

"Chúng ta không quá lạc quan để nói mức điểm 800 năm 2017 nhưng có khả năng vượt 700 lên vùng 750. Tất nhiên cơ sở dự báo này có khả thi không thì phải xem xét từ góc độ môi trường kinh doanh, lãi suất, dòng tiền từ nước ngoài", ông Khánh nói.

Ông Khánh cho rằng, đâu đó có lo ngại rằng khối ngoại bán ròng, tuy nhiên trên thực tế thì thị trường đang phản ứng ngược lại.

"Nhìn chung, năm 2017 là năm nhiều cơ hội đầu tư và nhiều khi chỉ cần 30, 40 mã tăng đã kéo thị trường lên. Kênh đầu tư chứng khoán tôi cho rằng thực sự hấp dẫn trong năm 2017", ông Khánh nhận định.

Ông Khúc Văn Họa, Phó tổng giám đốc TPBank cho biết thêm, Ngân hàng Nhà nước đang làm nhiều biện pháp ổn định lãi suất, thị trường tiền tệ tác động tích cực tới chứng khoán khi lãi suất như hiện nay, các cá nhân và các doanh nghiệp tiếp tục bỏ vốn ra trong năm 2017, đây là cơ sở hỗ trợ cho chứng khoán phát triển tiếp năm 2017.

Theo ông Hoạ đánh giá rằng năm 2016, ngành ngân hàng là ngành an toàn. Chúng ta cũng khách quan và công bằng khi ghi nhận thành quả của Ngân hàng Nhà nước. Nền kinh tế của chúng ta có thể ổn định được.

"Tuy nhiên tôi không dùng từ thành công vì những mục tiêu về chất lượng vẫn chưa làm tốt. Nợ xấu vẫn xử lý từ từ chậm rãi. Các ngân hàng yếu vẫn không có tiến triển gì trong việc xử lý nợ xấu của mình", ông Hoạ nói.

Ông Hoạ cho rằng, năm 2017 cũng có những cơ hội tốt. Mảng tín dụng cho khách hàng cá nhân, thị trường nhà đất và ô tô đều phát triển tốt. Cả số lượng xe và số lượng căn hộ đều có xu hướng tăng trưởng lượng bán.

"100.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong năm nay. Môi trường kinh doanh của chúng ta đang khác rất nhiều và đây là cơ hội cho cả ngành kinh doanh và chứng khoán", ông Hoạ nhận định.

N.Mạnh

Bizlive

Trở lên trên