MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nắm bắt cơ hội đầu tư: Đâu là bí quyết?

26-09-2022 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Nắm bắt cơ hội đầu tư: Đâu là bí quyết?

Để thành công, ngoài việc dành thời gian và tâm huyết, nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, chọn kênh đầu tư phù hợp và đặc biệt "chớp" lấy thời cơ một cách nhanh chóng bằng những công cụ hỗ trợ đầu tư đặc lực.

Vì sao nên đa dạng hoá trong đầu tư ngay từ bây giờ?

Nhiều thống kê đã chỉ ra, có đến 90% những người giàu có hay tự do tài chính đều sở hữu nhiều hơn một nguồn thu nhập (trong khi vẫn duy trì công việc chính). Do đó, việc đầu tư đa dạng sẽ mang lại một lượng lợi nhuận khổng lồ.

Các chuyên gia tài chính cũng cho rằng, khi một lĩnh vực bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc đa dạng hóa các kênh sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro theo nguyên tắc "không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ".

Hiện nay tại Việt Nam, có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà các nhà đầu tư trong nước thường phân bổ vốn vào nhất, gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng. Nhìn chung, các lớp tài sản này đều có sự hấp dẫn bởi đặc trưng riêng và việc đầu tư sẽ luôn đi kèm với rủi ro, nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho những người dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Khởi đầu cho những thương vụ đầu tư thành công

"Đâu là thời điểm tốt nhất để đầu tư?" là câu hỏi phổ biến mà các chuyên gia CNBC thường gặp phải. Theo Nicholas J. Scheibner, cố vấn quản lý tài sản tại Baron Financial Group cho rằng, thời điểm tốt nhất để đầu tư chính là ngay bây giờ, ngay hôm nay và "Đừng đợi đến thời điểm hoàn hảo mới bắt đầu". Trong trường hợp khoản đầu tư đang bị giảm giá trị thì đó lại là cơ hội để chúng ta tiếp tục đầu tư và đợi lợi nhuận tăng vọt lên trong dài hạn.

Đối với những người mới tham gia, không nên chạy theo các tin tức thị trường để thay đổi danh mục đầu tư mà nên giữ một cái "đầu lạnh", trung thành với các lộ trình đặt ra ban đầu. Cần xác định rõ mục tiêu, bắt đầu với các khoản đầu tư trên diện rộng. Đặc biệt, đừng ngần ngại tìm kiếm những công cụ hỗ trợ đầu tư từ các tổ chức tài chính uy tín - đây sẽ là "trợ thủ đắc lực" giúp nhà đầu tư tăng tốc, "chớp" lấy thời cơ, thu về tối đa lợi nhuận khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng mạnh.

Hiểu được tâm lý này, mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhanh chóng tung ra Gói tài khoản OCB Invest, tăng hạn mức giao dịch chuyển tiền lên tới 30 tỷ đồng/ngày. Đồng thời, khách hàng sẽ trở thành hội viên của OCB Priority Banking, hưởng thêm nhiều đặc quyền ưu tiên khác như: Giao dịch ưu tiên tại điểm giao dịch trên hệ thống OCB; Được phục vụ bởi đội ngũ nhân sự chuyên trách và tổng đài riêng biệt; Các sản phẩm đầu tư được thiết kế chuyên sâu…

Nắm bắt cơ hội đầu tư: Đâu là bí quyết? - Ảnh 1.

OCB Invest - Công cụ hỗ trợ đầu tư đắc lực

Đặc biệt, ngay sau khi đăng ký Gói tài khoản này, khách hàng còn có thể sở hữu thêm tài khoản số đẹp đẳng cấp trị giá lên tới 1 tỷ đồng. Tài khoản số đẹp mà khách hàng lựa chọn không chỉ đem đến may mắn, thuận lợi trong công việc, đầu tư kinh doanh mà còn thể hiện vị thế đẳng cấp của người sở hữu.

Bên cạnh hàng loạt quyền lợi, khách hàng còn nhận được Gói miễn 100% các loại phí dịch vụ: Phí thường niên thẻ và rút tiền ATM, dịch vụ ngân hàng điện tử, chuyển tiền quốc tế và phần lớn các giao dịch tại quầy để hỗ trợ cho nhu cầu giao dịch liên tục của khách hàng được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên