TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam Long (NLG) chào bán 60 triệu cổ phần giá tối đa 37.800 đồng/cp, Gelex là 1 trong 2 nhà đầu tư mua vào lượng lớn

08-06-2021 - 22:29 PM | Thị trường chứng khoán

Nam Long (NLG) chào bán 60 triệu cổ phần giá tối đa 37.800 đồng/cp, Gelex là 1 trong 2 nhà đầu tư mua vào lượng lớn

Đáng chú ý, danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cổ phiếu Nam Long (NLG) đợt phát hành bên cạnh các quỹ ngoại còn có 2 cổ đông nội, trong đó có Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex).

Đầu tư Nam Long (NLG) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ, với giá chào bán thấp nhất dự kiến là 30.800 đồng/cp, giá chào bán cao nhất dự kiến là 37.600 đồng/cp. Tương ứng, NLG dự kiến có thể thu về 1.848 - 2.256 tỷ đồng từ đợt chào bán này.

Trong đó, NLG sẽ chi200 tỷ đồng trong số tiền huy động được góp vốn vào công ty con để đơn vị này nhận chuyện nhượng dự án PG Hải Phòng, 1.800 tỷ đồng được dùng để tài trợ một phần vốn đầu tư dự án Akari – Lô F theo chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Nam Long (NLG) chào bán 60 triệu cổ phần giá tối đa 37.800 đồng/cp, Gelex là 1 trong 2 nhà đầu tư mua vào lượng lớn - Ảnh 1.

Đáng chú ý, danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được lựa chọn mua cổ phiếu đợt phát hành bên cạnh các quỹ ngoại còn có 2 cổ đông nội, trong đó có Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex).

Trước đợt chào bán, Gelex không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Nam Long. Số lượng cổ phiếu NLG mà Gelex dự kiến được phân phối là 15 triệu đơn vị, tương đương 4,3%. Gelex cũng là 1 trong 2 nhà đầu tư trong danh sách dự kiến được phân phối số lượng cổ phiếu NLG nhiều nhất, chỉ sau cổ đông lớn của Nam Long là Đầu tư Thái Bình, với số lượng dự kiến được phân phối là 15,6 triệu cổ phiếu NLG.

Một số nhà đầu tư ngoại khác có tên trong danh sách có thể kể đến như Norges Bank, KIM Vietnam Growth Equity Fund, PYN Elite Fund, Vietnam Capital Partners Ltd, Ibeworth Pte.Ltd…

Các nhà đầu tư và số lượng nhận phân phối cụ thể, sau cùng của đợt phát hành riêng lẻ có thể khác so với danh sách này. Được biết, 60 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp kể từ ngày kết thúc đợt chào bán theo quy định của pháp luật.

Nam Long (NLG) chào bán 60 triệu cổ phần giá tối đa 37.800 đồng/cp, Gelex là 1 trong 2 nhà đầu tư mua vào lượng lớn - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên