MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM

17-03-2020 - 10:25 AM | Xã hội

Năm hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm vừa đi tàu hỏa từ Nha Trang vào TPHCM thì bị lực lượng kiểm dịch phát hiện đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 17/3, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM cho biết, vừa đưa đi cách ly 5 hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay TK162 ngày 8/3/2020 có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm.

Theo đó, nhóm hành khách này đi tàu SE21 xuất phát từ Nha Trang lúc 20h30 tối 16/3, đến ga Sài Gòn (TPHCM) lúc 6h20 sáng nay. Khi 5 hành khách này xuống tàu, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế túc trực tại đây đã phối hợp quản lý ga giữ lại và đưa đi cách ly đúng quy định.

Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM - Ảnh 1.

Khử khuẩn tàu hỏa trước khi chở khách ở ga Sài Gòn.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai máy đo thân nhiệt để kiểm tra tất cả hành khách từ các tỉnh đến TPHCM tại ga Sài Gòn, sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội, ga quốc tế) nhằm kịp thời phát hiện những người có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho… để xử lý.

Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM - Ảnh 3.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên