TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: "18 năm mất hết rồi", phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt

08-07-2021 - 13:58 PM | Sống

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: "18 năm mất hết rồi", phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt

"Cháu suy sụp đến mức không cả nhớ được thông tin liên lạc của mình. Lúc sau cháu chạy đi mất, bỏ lại xe máy ở cổng trường", chị Thúy - người chứng kiến sự việc kể lại.

Sáng nay sĩ tử cả nước bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1. Các em làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên . Ghi nhận tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Học sinh Nguyễn K.Đ., THPT Lương Văn Can đã đến điểm thi muộn. Được biết K.Đ. có hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Bố mất năm em học lớp 7, gia đình có 3 anh em. Tối qua, K.Đ. học bài đến 3h sáng nên ngủ dậy muộn.

7h40, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho Đ. vì chưa thấy em đến điểm thi. K.Đ. sau đó chạy đến trường nhưng theo phản ánh của các phụ huynh đứng ở cổng trường, Hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xử lý vụ việc có phần chậm trễ.

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: 18 năm mất hết rồi, phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt  - Ảnh 1.

Chiếc xe em Đ. để lại cổng trường. Ảnh: Gia Đoàn

Là người chứng kiến toàn bộ sự việc, chị Trần Thị Hồng Thúy (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) - 1 phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi này vừa khóc vừa kể: "Tôi là phụ huynh đưa con đi thi và bức xúc quá. Lúc đó tôi đứng bên đường, thấy cháu Đ. phi vội xe đến cổng và có bảo vệ ra hỏi. Thế rồi bảo vệ để cháu Đ. đứng ở đấy, từ từ đi vào, đi rất chậm. Lúc đó tôi cũng hoảng, nghĩ thế thì muộn thi mất.

Lúc sau, bảo vệ ra bảo cháu: "Muộn rồi, về đi". Thằng bé sụp luôn tại chỗ, người nhũn ra và khóc. Tôi phải chạy lại ôm đỡ cháu". 

Nhớ lại giây phút đó, chị Thúy mắt đỏ hoe cho hay: "Thằng bé bật khóc nức nở, bảo 18 năm đời cháu mất hết rồi. Tôi phải ôm chặt cháu động viên, tỉ tê an ủi để ngăn cháu nghĩ quẩn. Cháu suy sụp đến mức không cả nhớ được thông tin liên lạc của mình. Lúc sau cháu chạy đi mất, bỏ lại xe máy ở cổng trường". 

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: 18 năm mất hết rồi, phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt  - Ảnh 2.

Chị Thúy kể lại vụ việc. Ảnh: Gia Đoàn

Là một người làm trong ngành giáo dục và có kinh nghiệm 20 năm làm thi, chị Thúy cho hay: "Hội đồng thi đã xử lý không kịp thời trường hợp của em học sinh này. Nếu thí sinh đến muộn thì Hội đồng thi phải bố trí làm việc, lập biên bản và hỏi rõ lý do, ngoài ra động viên tinh thần em. Đó là thủ tục pháp lý để hội đồng thi báo cáo với Sở và thí sinh còn cơ hội thi tiếp lần sau.

Trước đó giáo viên chủ nhiệm đã báo với Hội đồng thi là em đang đến thì Hội đồng thi đương nhiên phải có trách nhiệm đưa đón em đến muộn. Nhưng Hội đồng thi chưa có sự chuẩn bị đó. Bảo vệ tất nhiên không được phép gọi điện thoại nhưng Hội đồng thi phải có giải pháp giải quyết nhanh".

Theo nhiều phụ huynh đứng ở ngoài, khoảng 1 giờ đồng hồ thì nam sinh được mở cửa cho vào trong phòng bảo vệ ngồi. Khoảng hơn 10h, nam sinh được người thân đến đón về.


Theo Thanh Hương - Ảnh: Gia Đoàn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên