MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia: Thành tích học tập đáng nể, đích thị là "con nhà người ta"

07-06-2021 - 11:53 AM | Sống

Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia: Thành tích học tập đáng nể, đích thị là "con nhà người ta"

Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An vừa xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Trong cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 3 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đã xác lập kỷ lục Người đạt điểm cao nhất trong phần thi Khởi động trong suốt 21 năm của chương trình.

Cụ thể, trong phần thi Khởi động, Hải An đã trả lời đúng 15/17 câu hỏi trong vòng 60 giây và ghi được 150 điểm – mốc điểm cao nhất từ trước tới nay của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia…

Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia: Thành tích học tập đáng nể, đích thị là con nhà người ta - Ảnh 1.

Hiện nay, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia áp dụng luật chơi không giới hạn câu hỏi thí sinh có thể trả lời trong phần thi Khởi động. Bởi vậy, trong phần thi của mình, Hải An đã tận dụng triệt để thời gian để trả lời tới 17 câu hỏi. Trong đó, Hải An chỉ bỏ qua 1 câu và trả lời sai 1 câu. Nam sinh đã đưa ra đáp án rất nhanh khi người dẫn chương trình mới đọc đến nửa câu hỏi.

Kỷ lục trước đó của chương trình thuộc về một nữ sinh mới mức điểm 140. Với kết quả Khởi động xuất sắc, Hải An đã tạo cách biệt rõ ràng với các đối thủ. Trong các phần thi tiếp theo, Hải An cũng thể hiện rất xuất sắc và giành được vòng nguyệt quế với tổng điểm 410. Đây cũng là số điểm cao nhất của Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 (tính đến thời điểm này).

Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục 21 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia: Thành tích học tập đáng nể, đích thị là con nhà người ta - Ảnh 2.

Nguyễn Thiện Hải An giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 3 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Tìm hiểu kỹ hơn, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An là một gương mặt quen ở nhiều cuộc thi trí tuệ trên truyền hình. Hải An từng là Á quân chung kết năm chương trình Chinh Phục mùa thứ 3 (Vietnam's Brainiest Kid - một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV), và cũng đạt được kỷ lục trả lời nhanh của cuộc thi khi trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây.

Hải An cũng đạt nhiều thành tích cao trong học tập như:

- Huy chương Đồng vòng Mùa thu, kỳ thi Toán học không biên giới.

- Huy chương Vàng (Hạng Prize - đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng.

- Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ.

- Giải Nhất môn Hóa học/Khoa học Học sinh giỏi thành phố.

Không những thế, nam sinh còn sở hữu tài năng âm nhạc đáng nể khi giành giải Nhất quốc tế sang tác nhạc Piano cho MYC Canana tổ chức lần thứ 32.

Theo chia sẻ của nam sinh, Đường Lên Đỉnh Olympia là một trong những ước mơ mà Hải An mong muốn từ lâu. Hải An đã từng là một khán giả trung thành của chương trình. Khi đến với cuộc thi, Hải An đã mang theo một hộp bánh gấu. "Khi có cơ hội xem trực tiếp cuộc thi tại trường quay, em đã mang theo bánh gấu để ăn vào giờ nghỉ. Để hộp bánh ở đây để em nhắc hành trình từ khán giả đến thí sinh Đường lên đỉnh Olympia của mình", Hải Anh chia sẻ tại cuộc thi. Với thành tích đáng nể trong học tập, nhiều khán giả hy vọng rằng Hải An sẽ tiếp tục khẳng định mình trong các vòng thi sắp tới.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Hoàng Lan

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên