'Năm tam tai' của măng cụt nhưng là cơ hội kiếm tiền bất ngờ của nhiều người: Lột vỏ kiếm 600k/ngày
Ăn thì ngon, lột vỏ măng cụt thì cực nhưng thu nhập nghe thấy mà ham!
- 12-05-2023Khắp nơi 'phát sốt' vì trend gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu
- 11-05-2023Những địa chỉ bán gỏi gà măng cụt - món ăn đặc sản Bình Dương với giá ngút trời nhưng ai cũng muốn thưởng thức
- 10-05-2023Cơn sốt trà mãng cầu và gỏi măng cụt đang càn quét khắp mọi nơi, đến nỗi đi chợ không còn trái chín mà mua
Đi đâu cũng thấy măng cụt xanh bị đem ra lột vỏ
Thời gian gần đây, măng cụt bỗng trở thành từ khóa gây sốt trên MXH. Đặc biệt là món gỏi gà măng cụt đang “làm mưa làm gió” khắp nơi. Được biết, món ăn này làm từ quả măng cụt xanh và được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại gỏi" nơi miệt vườn Nam bộ. Bởi lẽ món ăn chỉ xuất hiện theo mùa, nên cứ vào hè lại gây sốt.
Cũng bởi món gỏi gà độc lạ đang xâm chiếm thế giới này mà netizen còn “thương thay” cho số phận của măng cụt khi chưa kịp chín đã phải lìa cành. Không những thế, cộng đồng mạng còn gọi đây là “năm tam tai” của măng cụt vì bỗng dưng quá hot.
Clip hướng dẫn gọt vỏ măng cụt gây sốt (Nguồn: @pham.phi_)
Trên MXH, dân tình đổ xô “săn lùng” măng cụt xanh để về làm gỏi bắt trend. Tuy nhiên, loại quả này hiện đang có giá rất cao, thậm chí còn được ví như vàng bởi công đoạn chế biến không hề dễ dàng. Để lột vỏ măng cụt xanh, cần rất nhiều sức lực và cũng phải khéo léo, tỉ mỉ để không bị chạm vào phần thịt. Chưa kể, măng cụt xanh còn nhiều nhựa nên phải sử dụng găng tay và rất nhiều nước để làm sạch.
Nhiều dân mạng muốn thử sức, gia nhập “bộ môn” lột vỏ măng cụt nên đã mua quả xanh nguyên vỏ về để làm thử. Song, ai cũng phải công nhận rất vất vả mới có thể xong được khâu lột vỏ. Do đó, rất nhiều người tìm đến các cơ sở, cửa hàng bán măng cụt xanh gọt sẵn để không tốn thời gian.
Tuyển gấp người làm thời vụ trả công 600k/ngày
Nhờ trend mới lạ này, công việc lột vỏ măng cụt bỗng “lên ngôi”. Nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả hoặc các sản phẩm chế biến từ măng cụt liên tục đăng tin tuyển nhân viên lột vỏ để kịp với nhu cầu mua của khách.
Phạm Duy Phi (SN 1995) hiện đang có một cửa hàng về nông sản tại Thủ Đức cho biết đã kinh doanh măng cụt xanh khoảng 3 năm nay nhưng đến hiện tại cũng rất bất ngờ vì độ hot của loại quả này. Theo đó, cửa hàng của Duy Phi bán cả măng cụt xanh chưa lột vỏ và nhận cung cấp ruột măng cụt số lượng lớn cho các nhà hàng.
Tuy nhiên vì năm nay đang trở thành trend nên số lượng nhân viên lột vỏ măng cụt không đủ khiến anh chàng liên tục phải tuyển thêm người. “Hiện tại mình đang có khoảng 20 nhân viên, trong đó là 10 người mình mới tuyển. Một nửa là nhân viên đến gọt tại chỗ, còn lại mọi người nhận gia công về nhà làm”, Duy Phi chia sẻ.
Lột vỏ măng cụt hiện đang là công việc thời vụ hot nhất hiện tại
Cũng theo anh chàng tiết lộ, mức lương hiện tại của nhân viên lột vỏ măng cụt dao động từ 350k - 600k/ngày tùy vào tay nghề, sản lượng làm được. “Đối với nhân viên cũ, mình trả công 125k/kg ruột măng cụt, người mới thì mình trả 80k. Một ngày mọi người sẽ lột vỏ từ 6h sáng đến 10h đêm. Thường một người sẽ làm được khoảng 5kg - 7kg ruột măng cụt trong một ngày”, Duy Phi cho hay.
Anh chàng cũng phải công nhận công việc này dù thời vụ nhưng lại đang giúp nhiều người kiếm thu nhập tốt. Bản thân làm nghề buôn bán hoa quả lâu năm nhưng Duy Phi cũng không nghĩ một ngày măng cụt xanh đã lột vỏ lại “cháy hàng” và cần nhiều người làm đến vậy.
Thu nhập được tính dựa trên số kg măng cụt đã được gọt vỏ
Ngoài ra, để đảm bảo cho mọi người, Duy Phi cho biết anh cũng trang bị găng tay y tế thay vì để nhân viên gọt vỏ bằng tay không. Khi ngấm nước hoặc nhựa măng cụt ra nhiều sẽ thay để đảm bảo vệ sinh. Còn về tổng thu nhập của người bán, Duy Phi cho hay thường hết mùa anh mới tổng soát thu chi và cũng kỳ vọng năm nay sẽ “phất” hơn mọi năm.
Thể thao & văn hóa