TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải tại bệnh viện

15-12-2016 - 19:30 PM | Thời sự

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải tại bệnh viện

Ngành Y tế vẫn đang cố gắng giải quyết bài toán giảm tải tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến Trung ương nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại các tuyến cơ sở.

Từ nhiều năm nay, tình trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện đã trở thành vấn đề gây nhiều bức xúc trong xã hội. Điều này cũng đặt ra cho ngành Y tế bài toán không dễ giải quyết là làm thế nào để giảm tải triệt để tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến Trung ương nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của người dân tại các tuyến cơ sở.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã tập trung ưu tiên đặc biệt cho việc thực hiện đề án giảm quá tải bệnh viện với mục tiêu đặt ra là phải khắc phục dần tình trạng quá tải bệnh viện ở tuyến trên và nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho các tuyến cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Cùng tìm hiểu rõ hơn chủ đề này trong chương trình Đối thoại chính sách với những phân tích của ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và ông Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên