MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nàng dâu 9X lừa đảo nhà chồng, chiếm đoạt hàng tỉ đồng

26-02-2022 - 12:37 PM | Xã hội

"Nổ" với gia đình chồng từng công tác tại nhiều cơ quan của chính phủ, Lương Thị Thanh Hòa (Hà Nội) đã làm 2 sổ đỏ giả để lừa đảo chiếm đoạt của bố mẹ chồng 690 triệu đồng.

Ngày 26-2, nguồn tin cho biết TAND TP Hà Nội đã thụ lý hồ sơ truy tố bị can Lương Thị Thanh Hòa (SN 1991, trú tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, năm 2016, Hòa kết hôn với anh N.V.C. (SN 1989, trú tại xã Bột Xuyên) và có hai con chung. Dù không có công ăn việc làm, nhưng muốn được chồng và gia đình chồng tôn trọng, Hòa nói dối từng công tác tại Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính và chuyển sang làm việc tại Thanh tra Chính phủ.

Do không có tiền chi tiêu, khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10-2020, Hòa đã đưa ra thông tin gian dối với anh L.V.T. (SN 1992, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) là Hòa công tác tại các cơ quan trên, có mối quan hệ nhập được các mặt hàng điện tử như điện thoại, tai nghe không dây... chính hãng của các nhãn hiệu Apple, Samsung với giá thấp hơn giá trị trường.

Tin tưởng Hòa giới thiệu, anh T. đã nhiều lần chuyển tiền với tổng số hơn 5 tỉ đồng cho Hòa để mua hàng là điện thoại iPhone 11 Pro Max, tai nghe Airpod 2 và Airpod Pro. Hòa đã dùng một phần tiền của anh T. đưa để mua điện thoại iPhone 11 Pro Max, tai nghe Airpod 2 và Airpod Pro với giá cao rồi giao lại cho anh T. với giá rẻ hơn thị trường để anh T. tin và tiếp tục chuyển tiền.

Sau khi nhận được tiền của anh T. gửi thêm để mua lô hàng sau, Hòa tiếp tục chỉ sử dụng một phần tiền để mua cho đủ số lượng của lô hàng trước. Hòa giao hàng cho anh T. nhiều lần với tổng số hàng trị giá hơn 2,4 tỉ đồng. Số tiền hơn 2,6 tỉ đồng còn lại, Hòa chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Khi khất không giao lô hàng, Hòa nói sẽ chuyển nhượng cho anh T. thửa đất tại phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội). Sau đó, "nữ quái" này đưa cho anh T. một sổ đỏ giả.

Ngoài hành vi trên, cơ quan tố tụng còn xác định tháng 5-2019, Hòa nói với phía nhà chồng về việc trường học viện cảnh sát phân đất cho cán bộ, công nhân viên ở quận Bắc Từ Liêm. Có người nhận đất nhưng không sử dụng nên muốn bán lại với giá 1,9 tỉ đồng.

Sau đó, bị can nói dối bản thân đã có 1,4 tỉ đồng và nhờ gia đình nhà chồng đưa thêm 500 triệu đồng. Tin lời con dâu, người thân của anh C. chuyển cho Hòa 430 triệu đồng. Sau đó, Hòa thuê người làm giả sổ đỏ thửa đất này và tiếp tục làm giả 2 sổ đỏ khác để chiếm đoạt của bố mẹ chồng 690 triệu đồng.

Theo Ninh CC

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên