MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Nàng Hậu nghèo nhất Việt Nam" nhưng xuất thân trường ĐH danh giá, luôn ưu tiên việc học: Tiếng Anh thì cực đỉnh!

10-07-2022 - 14:51 PM | Lifestyle

Nàng Hậu được nhiều bạn học nhận xét là hiền hành, thân thiện, thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp.

Ngoài nhan sắc nổi trội, những Hoa hậu ngày nay cũng ngày càng chú trọng và nâng cao học vấn của mình, thậm chí còn giành vị trí á khoa, thủ khoa hay liên tục nhận học bổng ở các trường đại học. Một trong số đó phải kể đến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Nàng Hậu sống cùng gia đình ở một căn nhà tập thể giản dị trên phố cổ Hàng Đào, Hà Nội với bố mẹ đều là những công chức bình thường. 

Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng được nhiều người gọi với biệt danh là "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" - xuất phát từ một dòng trạng thái của một nhà thiết kế. Anh từng viết về cô như sau: "Em cũng là cô hoa hậu chắc nghèo nhất trong số các hoa hậu tôi từng làm việc". Dù đăng quang hoa hậu, Mỹ Linh vẫn chuộng phong cách giản dị, nhẹ nhàng.

Nàng Hậu nghèo nhất Việt Nam nhưng xuất thân trường ĐH danh giá, luôn ưu tiên việc học: Tiếng Anh thì cực đỉnh! - Ảnh 1.

Không có xuất thân nổi bật nhưng học vấn của Mỹ Linh luôn khiến người khác ngưỡng mộ.

Tốt nghiệp trường danh giá, nói tiếng Anh như người bản địa

Không có xuất thân nổi bật nhưng học vấn của Mỹ Linh luôn khiến người khác ngưỡng mộ. Cô thi đỗ vào trường ĐH Ngoại thương danh giá. Hoa hậu Việt Nam 2016 thi đại học được 21,75 điểm, theo học ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương trong 4 năm.

Đây là một trong những trường đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Người ta còn đặt cho ngôi trường này nhiều tên gọi nghe-thôi-đã-đỉnh như "Harvard Việt Nam", "Tiếng Anh đỉnh", "Lò đào tạo hoa hậu"...

Trước cô, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đăng quang khi đang là sinh viên của Đại học Ngoại thương (Hà Nội). Tuy nhiên sau đó cô xin chuyển vào học tại cơ sở 2 ở TP.HCM. Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 là Thùy Dung cũng xuất thân từ ĐH Ngoại thương (TP.HCM).

Nàng Hậu nghèo nhất Việt Nam nhưng xuất thân trường ĐH danh giá, luôn ưu tiên việc học: Tiếng Anh thì cực đỉnh! - Ảnh 2.

Hoa hậu đã khóc khi nhận bằng tốt nghiệp vì những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Dễ hiểu khi điểm chuẩn của trường này luôn nằm trong top của các trường ĐH cả nước. Năm 2020, nhóm ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất là 28.15 điểm, tính trung bình 9.3 điểm/môn. Tại cơ sở Hà Nội, điểm chuẩn nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế là 28 điểm. Cơ sở Quảng Ninh lấy điểm chuẩn 20 cho tất cả tổ hợp xét tuyển.

Dù hoạt động showbiz tích cực, Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ được phong độ tốt để không phải bảo lưu việc học theo yêu cầu từ gia đình. Để đảm bảo chuyện học cân đối với hoạt động nghệ thuật, cô phải thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đỗ Mỹ Linh được nhiều bạn học nhận xét là hiền hành, thân thiện, thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp. Cô khiến nhiều người khâm phục không chỉ bởi nhan sắc hơn người mà cô còn là một cô gái tài năng với khả năng bắn tiếng Anh như gió.

Nàng Hậu nghèo nhất Việt Nam nhưng xuất thân trường ĐH danh giá, luôn ưu tiên việc học: Tiếng Anh thì cực đỉnh! - Ảnh 3.
Nàng Hậu nghèo nhất Việt Nam nhưng xuất thân trường ĐH danh giá, luôn ưu tiên việc học: Tiếng Anh thì cực đỉnh! - Ảnh 4.

Sau khi nổi tiếng, Đỗ Mỹ Linh đắt show quảng cáo, đi sự kiện và thường xuyên trình diễn trong những chương trình thời trang lớn.

Sau khi đăng quang, trên nhiều diễn đàn xuất hiện clip nói tiếng Anh của tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Clip chia sẻ cách chăm sóc da đẹp được quay năm Hoa hậu 18 tuổi nhưng cô vô cùng tự tin về bài nói tiếng Anh của mình. Ngoài ra, Mỹ Linh phát âm tiếng Anh rất chuẩn, không vấp cũng như khả năng lên xuống ngữ điệu chuẩn chỉnh.

Từ khi trở thành hoa hậu và bắt đầu tham gia hoạt động giải trí, Đỗ Mỹ Linh xây dựng hình ảnh an toàn, sống kín tiếng, không ồn ào. Cô đắt show quảng cáo, đi sự kiện và thường xuyên trình diễn trong những chương trình thời trang lớn.

Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, cô đang đảm nhận vị trí MC, BTV tại Phòng Tin tức - Ban Thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, Đỗ Mỹ Linh từng làm việc tại bản tin Tiêu dùng 24h của VTV.

https://afamily.vn/nang-hau-ngheo-nhat-viet-nam-nhung-xuat-than-truong-dh-danh-gia-luon-uu-tien-viec-hoc-tieng-anh-thi-cuc-dinh-20220709203552582.chn

Theo Hiểu Đan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên