MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắng nóng miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

31-08-2022 - 10:20 AM | Xã hội

Nắng nóng miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
Miền Bắc đón nắng nóng hết hôm nay.

Dự báo nắng nóng ở miền Bắc kéo dài hết hôm nay (31/8). Từ chiều tối nay, miền Bắc đón mưa dông rải rác, nền nhiệt giảm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Các tỉnh miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì thời tiết trời nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của một rãnh áp thấp hình thành qua khu vực nam Đồng bằng Bắc Bộ nên khu vực này đón mưa rào và dông rải rác. Do mưa dông xuất hiện sau một ngày nắng nóng nên nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng chấm dứt ở các tỉnh miền Bắc, thời tiết ban ngày sẽ có nắng mưa gián đoạn.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ. Từ ngày mai, Hà Nội giảm nhiệt, trời nắng mưa gián đoạn trong ngày.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, vùng núi có nơi trên 35 độ.

Dự báo từ mai, các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, từ 2/9, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo thời tiết này duy trì hết 2/9. Từ 3/9, do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên hôm nay trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo từ 3/9, gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên