MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắng to mưa dài, giá rau xanh tăng mạnh

04-08-2017 - 06:57 AM | Thị trường

Nắng to mưa dài, giá rau xanh tăng mạnh

Các hộ buôn rau dự báo, trong những ngày tới giá của mặt hàng này có thể còn tăng cao do ảnh hưởng của mưa lớn.

Liên tục trong mấy ngày qua, tại nhiều chợ của Hà Nội, giá của các loại rau xanh tăng cao gấp hai 3 lần so với trước. Nguyên nhân là tại nhiều vùng trồng rau ngoại thành Hà Nội như Vân Nội, Song Phương, Tây Tựu... do mưa lớn kéo dài nên rau ít nhiều bị ngập úng, hư hại. Các hộ buôn rau dự báo, trong những ngày tới giá của mặt hàng này có thể còn tăng cao do ảnh hưởng của mưa lớn.

Khảo sát tại một số chợ như Chợ đầu mối Phía Nam- Đền Lừ (quận Hoàng Mai), chợ Hôm Đức Viên (quận Hoàn Kiếm)... giá các loại rau xanh tăng cao. Cụ thể một mớ rau cải xanh, rau ngót 10.000 đồng, trước đó chỉ có 5.000 đồng/ mớ; xà lách từ 3.000 đồng/lạng lên 5.000 đồng/lạng; Hành lá từ 20.000 đồng/1kg giờ tăng lên 40.000 đồng/kg; bắp cải 12.000 đồng/kg, cà chua 25.000 đồng/kg, đậu quả 20.000 đồng/kg, bí xanh 17.000 đồng/kg...

Giá rau xanh tại Hà Nội những ngày gần đây tăng cao gấp 3 lần so với trước. (Ảnh minh họa: Internet)

Giá rau xanh tại Hà Nội những ngày gần đây tăng cao gấp 3 lần so với trước. (Ảnh minh họa: Internet)

Chị Nguyễn Thu Dung, ở quận Hoàng Mai cho biết, những ngày gần đây giá các loại rau tăng lên rất cao. “Trước đây mỗi ngày đi chợ mua rau chỉ hết tầm 15.000 đồng, nhưng những ngày gần đây khi mua rau phải mất từ 25.000 – 30.000 đồng”, chị Dung nói.

Theo các chủ hàng, giá rau xanh đắt là do ảnh hưởng của nhiều cơn bão liên tiếp cộng với áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn làm cho các vườn rau bị hỏng, dập nát. Cùng với đó là thời tiết trong những ngày qua sáng trưa nắng to, chiều lại mưa khiến rau bị thối hỏng nhiều.

Chị Nguyễn Thị Kiên bán rau ở chợ Hôm Đức Viên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, trời mưa nhiều xong lại nắng to, rau mới trồng yếu khi gặp phải mưa nhiều ngày bị dập, kém phát triển. Đến khi nắng 38 - 39 độ rau lại bị héo chết nên tỷ lệ rau cho thu hoạch rất thấp.

“Mưa nhiều cây đã yếu rồi giờ gặp nắng nó héo, thối thì không có rau lên. Chỉ có rau muống là lên được còn các loại rau kia gặp mưa ngập là chết hết. Rau phải có lứa nên nhanh cũng phải nửa tháng nữa mới có rau trở lại”, chị Kiên phân trần./.

Theo Thu Hiền

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên