TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu con thường ăn vạ nơi công cộng, hãy tham khảo ngay cách xử lý của công nương Kate Middleton, con ngoan ngoãn, nín khóc ngay lập tức

13-10-2019 - 20:03 PM | Sống

Nếu con thường ăn vạ nơi công cộng, hãy tham khảo ngay cách xử lý của công nương Kate Middleton, con ngoan ngoãn, nín khóc ngay lập tức

Công nương Kate Middleton có các biện pháp xử trí tuyệt vời khiến con nín khóc và bình tĩnh trở lại.

Không giống như người lớn, não bộ trẻ chưa đủ phát triển để giúp chúng kiểm soát cảm xúc và hành vi của bản thân. Khi không hài lòng bất kỳ điều gì, trẻ có thể khóc lóc ăn vạ hay quăng ném, đập phá đồ đạc để khiến bố mẹ thỏa hiệp với mong muốn của mình, hoặc đơn giản là để thu hút sự chú ý của người lớn.

Trong những tình huống như vậy, nếu bố mẹ không xử trí khéo léo thì rất dễ khiến con kích động và gào khóc to hơn.

Là mẹ của 3 đứa trẻ, Công nương Kate Middleton cũng từng gặp không ít trường hợp như vậy. Không ít lần công chúng bắt gặp Hoàng tử George hay Công chúa Charlotte khóc lóc, phụng phịu ở nơi công cộng nhưng nhờ sự bĩnh tĩnh của mình, Công nương Kate đã có cách dỗ con vô cùng khéo léo.

Cách làm của công nương vô cùng đơn giản, bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng có thể học tập theo. Cụ thể trong một chuyến thăm Đức và Ba Lan của gia đình Hoàng gia, công chúa nhỏ Charlotte không biết vì điều gì mà trở nên giận dỗi và phụng phịu, khóc lóc với bố mẹ.

Nếu con thường ăn vạ nơi công cộng, hãy tham khảo ngay cách xử lý của công nương Kate Middleton, con ngoan ngoãn, nín khóc ngay lập tức - Ảnh 1.

Không vội vàng quát mắng hay yêu cầu con ngừng khóc, Công nương Kate đã cố gắng nói chuyện với Charlotte để đánh lạc hướng sự chú ý của cô bé. Không chỉ vậy, Công nương còn khuỵu gối xuống ngang tầm với của con, để vừa nói chuyện vừa nhìn vào mắt con.

Sau khi nói chuyện, Công nương Kate bế Công chúa Charlotte lên để ngăn những hành động vung tay, vung chân và cũng để âu yêm, vỗ về con. Nhờ có cách xử trí khéo léo của công nương Kate mà công chúa Charlotte đã bình tĩnh lại nhanh chóng và nín khóc.

Một lần khác, trong lễ sinh nhật của Nữ hoàng Anh, Công nương Kate cũng gây sốt với cách dỗ dành con khéo léo của mình. Khi gia đình Hoàng gia đã xem màn trình diễn máy bay thì công chúa Charlotte đột nhiên thấy sợ hãi và mếu máo muốn khóc.

Công nương Kate đã nhanh chóng ôm lấy con và dỗ dành như lần trên. Có thể thấy, cách dỗ con của Công nương được đúc rút lại làm 3 bước chính: Cúi xuống ngang tầm mắt với con, cố gắng nói sang chuyện khác để khiến con phân tâm và ôm lấy con để dỗ dành, an ủi.

Nếu con thường ăn vạ nơi công cộng, hãy tham khảo ngay cách xử lý của công nương Kate Middleton, con ngoan ngoãn, nín khóc ngay lập tức - Ảnh 2.

3 bước này của Công nương Kate tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả bởi lẽ chúng có những tác động đến tâm lý của trẻ.

Theo các chuyên gia, nói chuyện với trẻ bằng mắt là một hình thức giao tiếp tích cực. Nó không chỉ giúp tăng lòng tự trọng mà còn khuyến khích sự giao tiếp giữa con cái và bố mẹ. Còn những cái ôm sẽ khiến trẻ cảm thấy được yêu thương, bao bọc và chúng sẽ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Bên cạnh đó, Công nương Kate còn có một hình thức dỗ con khác cũng vô cùng hiệu quả, đó là đề ra một phần thưởng ngọt ngào. Công nương Kate chia sẻ, cô luôn có một thanh socola bên người mỗi khi cùng các con xuất hiện ở nơi công cộng.

Những thanh kẹo này sẽ được sử dụng trong các trưởng hợp khẩn cấp khi các Hoàng tử và Công chúa mất bình tĩnh, quấy khóc. Công nương treo phần thưởng, hứa sẽ cho các con một thanh kẹo socola ngon lành nếu các con nín khóc và bĩnh tĩnh trở lại.

Theo tiết lộ của Công nương, chiêu hối lộ ngọt ngào này thực sự hiệu quả.

Nếu con thường ăn vạ nơi công cộng, hãy tham khảo ngay cách xử lý của công nương Kate Middleton, con ngoan ngoãn, nín khóc ngay lập tức - Ảnh 3.

Nếu lần sau con bạn có khóc lóc ở nơi công cộng, hãy thử áp dụng theo các phương pháp đơn giản này của Công nương Kate Middleton nhé.

Theo Popsugar

Theo Thanh Hương

Helino

Trở lên trên