MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

‘Nếu được trả lương cao hơn, tôi sẽ làm việc nhiều hơn’: Nếu còn giữ tư duy như vậy, đừng bao giờ mong thành công và nhiều tiền!

23-04-2021 - 10:22 AM | Sống

‘Nếu được trả lương cao hơn, tôi sẽ làm việc nhiều hơn’: Nếu còn giữ tư duy như vậy, đừng bao giờ mong thành công và nhiều tiền!

Tăng lương sẽ không thay đổi được tinh thần làm việc của bạn. Nó có thể thúc đẩy bạn trong vài tuần, nhưng nó sẽ dẫn đến kiệt sức sau vài tuần.

Nếu bạn đang xem xét việc bắt đầu một công việc kinh doanh mới, sẽ có một số câu hỏi bạn nên hỏi chính bản thân mình. Một trong số đó chính là: "Tôi có sẵn sàng để để đi xa không?"

Gần đây, Elon Musk đã tham dự một buổi phỏng vấn diễn ra tại trụ sở của Clubhouse. Ông ta đã có một lời bình luận huyền thoại về các công ty khởi nghiệp. Nghe này: Mọi người hỏi tôi: "Những lời khích lệ nào mà ông dành cho những người đang muốn khởi nghiệp?" Câu trả lời của tôi là: Nếu bạn cần đến những lời khích lệ, thì đừng khởi nghiệp.

Nói cách khác, bạn nên chọn bỏ qua những việc mà bạn cảm thấy không thể tiếp tục cố gắng khi mọi thứ dường như đều không như ý. Đó là một lời khuyên không mấy tích cực nhưng lại là những thứ giúp bạn đón nhận những điều sắp xảy ra tiếp theo. Sự bắt đầu là điều dễ nhất trong khởi nghiệp. Huy động vốn ban đầu không quá khó nếu bạn là thành viên của một công ty phù hợp.

Nỗ lực cho một mức lương thấp sẽ chỉ mang lại cho bạn kết quả là một mức lương thấp mà thôi. Với mọi điều kiện đều như nhau, một người làm việc 6 tiếng mỗi ngày không thể đánh bại người làm việc 10 tiếng mỗi ngày. Đúng, cơ thể cần được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn làm việc 10 tiếng một ngày, thì sẽ còn lại 14 tiếng. Câu hỏi sau đó sẽ trở thành: "Bạn dành thời gian không làm việc của mình vào việc gì?"

Điều này không phải khiến bạn dành 10 tiếng làm việc mỗi ngày. Hoàn cảnh của mỗi người khác nhau. Thay vào đó, nó giúp bạn có thêm nền tảng làm cơ sở cho việc tiến xa hơn trong công việc của mình. Những cơ hội trong sự thành công đáng kể của bạn sẽ tăng lên khi bạn tạo ra thói quen trong việc đi xa hơn.

Điều này cũng có thể áp dụng ngay cả khi bạn làm việc như một nhân viên. Không quan trọng bạn làm được gì. Sự thăng chức sẽ đến với những người cầu tiến. Con người ta không phải được thăng chức chỉ để khuyến khích tinh thần làm việc của họ tốt hơn. Mà thay vào đó, những người được thăng chức bởi vì tinh thần làm việc của họ có thể đảm đương được một vị trí mới.

Hầu hết mọi người sẽ khẳng định: "Nếu tôi được trả lương cao hơn, tôi sẽ làm được nhiều hơn". Điều đó không đúng. Lý do duy nhất khiến bạn không được trả nhiều hơn những gì bạn làm là bạn không làm nhiều hơn những gì bạn được trả. Bạn có thể biết cách làm được nhiều việc hơn, nhưng thực hiện nó lại là một vấn đề khác. Tăng lương sẽ không thay đổi được tinh thần làm việc của bạn. Nó có thể thúc đẩy bạn trong vài tuần, nhưng nó sẽ dẫn đến kiệt sức sau vài tuần. Tại sao? Mức độ cam kết đó không phải là thứ bạn đã được đào tạo.

Những nhân viên vươn lên dẫn đầu (hoặc bắt đầu kinh doanh riêng và thành công lớn) là những người đã làm việc như thể họ là chủ công ty. Nếu bạn không thể làm việc như bạn sở hữu công ty, thì khi bạn sở hữu một công ty, bạn sẽ không làm việc như làm chủ cho chính bạn.

Mọi nơi khác đều đông đúc ngoại trừ làn đường dài thêm dặm. Bạn thường nghe điều này: "đó không phải là công việc của tôi". Nếu bạn thấy ai đó nói rất nhiều, đó là người sẽ gặp khó khăn khi thành công trong bất cứ việc gì.

Không có nghề nghiệp, ngành hay doanh nghiệp nào là con đường dẫn thẳng đến vị thế triệu phú. Mỗi ngành đều có những triệu phú của nó và những câu chuyện khác nhau. Nhưng một điểm chung mà bạn sẽ thấy ở họ là họ không ngần ngại cầu tiến. Khi bạn tìm thấy những người không cam kết cầu tiến và chỉ may mắn kiếm được vài triệu, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ không có được thành công lớn nào khác trong một thời gian.

Nguyên tắc của sự thăng tiến không thể thực hiện trong một giờ và hoàn thành mọi thứ một mình. Mà đó là yếu tố ngăn cách các doanh nghiệp mang tính biểu tượng khỏi đám đông. Đó là trong cửa hàng quần áo hứa hẹn hoàn lại tiền không cần thắc mắc cho khách hàng. Đó là tại công ty pizza giao hàng trong 30 phút (hoặc pizza miễn phí). Đó là ở công ty chuyển nhà trọn gói hứa hẹn sẽ giao hàng vào ngày hôm sau. Đó là sự cầu tiến.

Khi bạn cam kết đi xa hơn, mọi người sẽ nói với bạn rằng bạn không cần phải đi xa như vậy. Họ sẽ nói rằng điều đó là không thể. Một số thậm chí sẽ làm cho nó nghe có vẻ đẹp hơn bằng cách nói rằng nó không thực tế. Nhưng không có thành tựu lớn nào là thực tế khi bắt đầu. Nếu bạn chỉ làm những gì thiết thực, thu nhập của bạn cũng sẽ thiết thực.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một thu nhập không thực tế, bạn phải sẵn sàng đi xa hơn để làm những gì vượt quá thực tế. Lợi ích có thể không đến ngay lập tức. Nhưng nó sẽ đến nếu bạn không quay lại để sử dụng duy nhất sự nỗ lực tối thiểu.

Làm thế nào bạn có thể tiến xa hơn trong công việc của mình ngày hôm nay? Làm thế nào để bạn có thể sáng tạo sự riêng biệt và thói quen để thăng tiến hơn trong công việc kinh doanh của mình? Hãy nghĩ về điều đó nhé.

Theo Mai Phương

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên