TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu không muốn rước bệnh vào người, nhất định phải ngủ say trong 3 “khung giờ vàng” này

29-07-2021 - 21:08 PM | Sống

Nếu không muốn rước bệnh vào người, nhất định phải ngủ say trong 3 “khung giờ vàng” này

Giấc ngủ cần được tuân theo quy luật tự nhiên. Ngủ đúng giờ có thể giúp cơ thể tái tạo tinh khí, nuôi dưỡng tinh thần và tránh xa bệnh tật. Nếu muốn khỏe mạnh, bạn hãy chú ý ngủ đúng vào ba khung giờ sau!

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thời gian tối ưu để lên giường đi ngủ là 9 - 10 giờ tối. Bởi vì, cơ thể con người cần được thư giãn và bắt đầu đi vào giấc ngủ sâu sau 1 - 2 tiếng. Trong khi bạn ngủ, mỗi khung giờ sẽ tương ứng với các cơ quan nhất định.

23h - 1h: Tốt cho túi mật

“Khi nói về dưỡng sinh trong Trung y, giữ gìn sức khỏe chính là làm những việc theo bản tính tự nhiên của con người, giờ nào việc đó”.

23h tối đến 1h sáng hôm sau là “khung giờ” của túi mật. Trong cuốn “Hoàng Đế nội kinh” có một câu: “Mười một nội tạng, túi mật là quan trọng nhất.” Nếu túi mật khỏe, con người tự khắc sẽ mạnh. Túi mật hoạt động mạnh nhất trong khoảng thời gian 23h - 1h. Điều bạn cần làm trong lúc này là ngủ, đảm bảo cơ thể được ngủ sâu giấc.

1h - 3h sáng: Tốt cho gan

1h đến 3h sáng là “khung giờ vàng” của gan. Muốn bồi bổ gan thì phải ngủ đúng giờ đủ giấc, nếu không gan sẽ bị tổn thương.

Gan có nhiệm vụ dự trữ máu, 1h - 3h sáng là thời điểm tốt nhất để nuôi dưỡng máu cho gan. Ví dụ: học sinh bị cận thị, quầng thâm mắt, kinh nguyệt ra ít ở phụ nữ đều là do máu ở gan ít mà ra. Vì vậy, để bổ máu cho gan thì chất lượng giấc ngủ rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên ấn huyệt thái xung, huyệt thái xung nằm ở ngay mu bàn chân của con người. Huyệt thái xung được xem là huyệt gốc của gan, giúp gan hoạt động thông suốt, hiệu quả, giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông, cải thiện sắc mặt và loại bỏ bớt tình trạng da xỉn màu theo thời gian.

Nếu không muốn rước bệnh vào người, nhất định phải ngủ say trong 3 “khung giờ vàng” này - Ảnh 1.

Dùng ngón tay cái bấm huyệt này trong lúc rảnh rỗi có thể mang lại rất nhiều hiệu quả, chỉ cần bấm 5 giây, thấy tê tê thì thả lỏng ra nghỉ 5 giây, rồi tiếp tục như vậy khoảng 1 phút là được.

3h - 5h sáng: Tốt cho phổi

3h - 5h sáng là lúc kinh mạch phổi hoạt động mạnh nhất. Khoảng thời gian này là khởi đầu của dương khí, là lúc con người chuyển từ trạng thái tĩnh sang động và quá trình chuyển hóa diễn ra, nên đòi hỏi chúng ta phải trong trạng thái ngủ sâu.

Phổi chi phối khí của toàn cơ thể, nó có chức năng điều hòa tạng phủ, kinh mạch của toàn cơ thể. Lúc này chúng ta rất dễ bị tỉnh giấc, đa số là do không khí trong phổi không đủ.

Nếu không muốn rước bệnh vào người, nhất định phải ngủ say trong 3 “khung giờ vàng” này - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, cơ thể con người có huyết áp thấp nhất vào sáng sớm, nhịp đập và số lần hô hấp cũng ít, lượng máu cung cấp cho não ít nhất, sinh khí lúc này cũng yếu nhất.

Người bị bệnh tim, bệnh phổi, bệnh mạch máu não dễ tử vong vào lúc 3 - 4h sáng nhất, nguyên nhân là do khí huyết không đủ. Nói chung, người cao tuổi có chức năng tim kém hoặc mắc bệnh tim nên dậy muộn hơn, đồng thời nên dậy chầm chậm và không nên tập thể dục lúc quá sớm.

Theo Aboluowang


Lưu Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên