TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu nghĩ rằng càng giàu hôn nhân càng lận đận, hãy đọc câu chuyện của tỷ phú số 1 thế giới - Bill Gates

04-01-2017 - 22:00 PM | Sống

Nếu nghĩ rằng càng giàu hôn nhân càng lận đận, hãy đọc câu chuyện của tỷ phú số 1 thế giới - Bill Gates

Một số bạn bè của vợ chồng tỷ phú Bill Gates chia sẻ rằng, bà Melinda là người đã giúp một Bill Gates sống thiên về lý trí trở nên cởi mở, kiên nhẫn và giàu lòng trắc ẩn hơn.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

William Henry "Bill" Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại Seattle, Washington. Ông là một doanh nhân thành đạt, một nhà từ thiện giàu lòng nhân ái và cũng là tác giả, chủ tịch tập đoàn của hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Ông luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới kể từ năm 1995 với ước tính khối tài sản hiện tại khoảng 78,5 tỉ USD (9/2016).

Một trong những người đã giúp đỡ và hỗ trợ Bill Gates rất nhiều để có được thành công như ngày hôm nay không ai khác chính là bà Melinda French – một người vợ tài giỏi và hết mực yêu thương gia đình.

Bà Melinda French sinh ngày 15 tháng 8 năm 1964 tại Dallas, Texas, Mỹ. Năm 1986, bà tốt nghiệp đại học Đại học Duke với tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh tế học và công nghệ máy tính. Năm 1987, bà là người phụ nữ duy nhất, trẻ nhất trong số 10 người có bằng thạc sĩ bắt đầu làm việc tại hãng IBM. Công việc lúc đó của bà là phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft dưới sự điều hành của Bill Gates.

Trong một buổi tham dự triển lãm công nghệ tại New York bà và tỷ phú Bill Gates đã có cơ hội ngồi cùng nhau và trò chuyện. Mùa thu năm năm đó, hai người đã có dịp gặp lại nhau tại nhà để xe của công ty và cùng nhau viết lên câu chuyện tình yêu lãng mạn của mình.

Đám cưới vô giá

Ngày 1/1/1994, Melinda French và Bill Gates đã bí mật tổ chức hôn lễ trên bãi biển Lanai của Hawai sau 7 năm hẹn hò. Bà Melinda French cũng đã phải chịu rất nhiều những áp lực từ phía gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mối nghi ngờ tình cảm với một vị tỷ phú giàu có.

Ngay sau khi kết hôn, tỷ phú Bill Gates và vợ đã có rất nhiều thỏa thuận độc đáo trong hôn nhân. Ví dụ như, tỷ phú Bill Gates sẽ dành tặng cho bà Melinda 10 triệu USD sau mỗi lần sinh con hay hiến tặng 95% khối tài sản khổng lồ của hai vợ chồng cho các hoạt động tình nguyện xã hội.

Trong một lần phỏng vấn, tỷ phú Bill Gates đã đặc biệt bày tỏ sự trân trọng và yêu thương hết mực với người vợ của mình. Ông nói: “Melinda là vận may lớn nhất trong cuộc đời của tôi và phải khổ công lắm tôi mới có được cô ấy”. Ngoài ra, tỷ phú Bill Gates luôn luôn cảm thấy ngưỡng mộ người vợ của mình bởi bà Melinda được sống và giáo dục trong môi trường tốt hơn ông.

Chia sẻ về ông xã, bà Melinda cũng cho biết: “Tôi hoàn toàn bị thu hút bởi trí tuệ và bản tính ham học hỏi của Bill Gates. Ở ông ấy có một điều gì đó rất đặc biệt”. Một số bạn bè của vợ chồng tỷ phú Bill Gates chia sẻ rằng, chính bà Melinda là người đã giúp một Bill Gates sống thiên về lý trí trở nên cởi mở, kiên nhẫn và giàu lòng trắc ẩn hơn.

Một cuộc sống hôn nhân bình dị

Cho đến nay, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có 3 người con lần lượt là Jennifer Katharine, Rory John và Phoebe Adele. Nhiều người thân của gia đình Bill Gates cho biết, gia đình ông luôn có một cuộc sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp và sự tôn trọng ý kiến của đối phương.

Sau khi kết hôn, Bill Gates và người vợ của mình đã cùng nhau thành lập nên quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates với mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc ý tế, tăng cường cơ hội học tập, tiếp cận khoa học hiện đại và giảm nghèo đói trên toàn cầu. Sau một thời gian dài hoạt động, quỹ từ thiện Bill & Melinda tiếp tục mở rộng phạm vi từ thiện trên cả các lĩnh vực phòng chống AIDS, HIV, bệnh sốt rét…

Bà Melinda luôn được biết đến với một người phụ nữ xinh đẹp, giản dị, giàu lòng nhân ái và hiếm khi xuất hiện công khai trên truyền thông. Thay vì đam mê những món đồ sang trọng, những bộ cánh hàng hiệu thì bà Melinda lại luôn âm thầm công hiến và hết lòng với các hoạt động thiện nguyện của gia đình.

Ngày nay, ngoài khoảng thời gian làm việc, tình nguyện và chăm sóc gia đình thì vợ chồng tỷ phú Bill Gates vẫn cùng nhau chạy bộ, đồng hành trên những chuyến từ thiện trên khắp mọi nơi khó khăn trên thế giới. Đặc biệt, ông vẫn thường xuyên tự tay rửa bát sau mỗi bữa tối của gia đình bởi với ông, bà Melinda có một vị trí đặc biệt quan trọng và không thể thay thế trong cuộc đời và trái tim ông.​

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Tổng Hợp

Trở lên trên