TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu quản lý quỹ của bạn mới mua xe Ferrari, hãy thuê người khác đi

14-12-2016 - 12:47 PM | Tài chính quốc tế

Nếu quản lý quỹ của bạn mới mua xe Ferrari, hãy thuê người khác đi

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Yan Lu, Sugata Ray và Melvyn Teo, những người sở hữu một chiếc xe minivan thì có xu hướng chấp nhận ít rủi ro hơn những quản lý lái xe thể thao.

Có lẽ, David Einhorn đã làm được những điều tuyệt vời khi anh ấy lái chiếc Honda Odyssey.

Hóa ra chiếc xe ô tô có thể nói lên được một điều rất quan trọng về người quản lý quỹ của bạn. Đó chính là khả năng chấp nhận rủi ro, hay nói cách khác khả năng tạo lợi nhuận trên thị trường.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Yan Lu, Sugata Ray và Melvyn Teo, những người sở hữu một chiếc xe minivan thì có xu hướng chấp nhận ít rủi ro hơn và sẽ phân bổ danh mục tài sản ít phơi nhiễm biến động thị trường hơn là những quản lý lái xe thể thao.

Nhóm nghiên cứu cho biết quyền sở hữu xe ô tô có thể là một đơn vị đo tính cách tốt được liên kết với bản chất phạm tội và gian dối – một đặc điểm cực kỳ kiêng kị đối với những nhà quản lý qũy. Họ phát hiện ra rằng khuynh hướng chấp nhận rủi ro tăng không đi liền với việc tăng lợi nhuận.

Những quản lý quỹ sở hữu xe thể thao có lợi nhuận sau khi trừ rủi ro thấp hơn người bình thường 21%. Nói cách khác, danh mục tài sản những nhà quản lý quỹ lái xe bình thường biến động thấp hơn những người có xe thể thao là 16%.

Kết quả này đã được tính đến những yếu tố khác như độ tuổi. Loại xe mà người quản lý quỹ ưa thích phản ánh mô hình quỹ người đó ưa thích là như thế nào. Đó là một dấu hiệu báo trước cho những hệ quả có thể đến trong tương lai.

“Chủ sở hữu của những chiếc xe phân khối lớn thường đưa ra những quyết định táo bạo, tham gia vào hành vi gian lận, ưa thích mua vào cổ phiếu không nằm trong chỉ số và không tránh khỏi sự tự phụ”, nghiên cứu viết.

Nguyễn Hoàng

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:
Trở lên trên