MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình!"

10-03-2021 - 16:00 PM | Sống

"Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình!"

Thơ Nguyễn cùng với những sáng tạo nội dung của mình đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ vô cùng lớn.

YouTuber Thơ Nguyễn thêm một lần nữa lại gây bão khi đăng tải clip của mình lên mạng xã hội. Sau các video như thí nghiệm bỏ đá khô vào chai kín gây nổ tung, đun bia, nước ngọt trên bếp gây nổ, dạy trẻ chế tạo bồn tắm bằng thạch jelly,.. thì lần này cô lại tạo tranh cãi bằng việc xin vía búp bê kumathong cho trẻ em học giỏi.

Clip này trở thành đề tài bàn tán trên khắp mọi diễn đàn, không ít người tỏ ra lo lắng với cách "xin vía" này của YouTuber sở hữu hơn 8 triệu lượt theo dõi. Clip này cũng khiến nhiều phụ huynh thể hiện đỉnh điểm sự phẫn nộ của mình, không ít bậc làm cha mẹ đồng quan điểm cho rằng những sáng tạo nội dung của Thơ Nguyễn là phản giáo dục.

Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình! - Ảnh 1.

Chị Phạm Thị Kim Hương, 37 tuổi, hiện là bà mẹ 3 con cho biết chị rất không đồng tình với cách làm nội dung video như Thơ Nguyễn. Theo chị, các video này có thể gây ảnh hưởng lối sống không thực tế của chủ nhân kênh YouTube hơn 8 triệu lượt theo dõi này lên trẻ con.

Chị chia sẻ: "Theo tôi nghĩ lỗ hổng của kênh này về giọng nói, tên và tính cách của nhân vật. Trẻ con khi xem kênh này có thể học theo cách nói chuyện và có những câu từ cháu sử dụng không hay khi sử dụng mỗi ngày."

Chị cho biết thêm, việc xem những nội dung do chính Thơ Nguyễn đăng tải làm trẻ em luôn học đòi để trải nghiệm sao cho giống trong clip nhưng mọi thứ lại vô bổ và không có giá trị giáo dục. Hiện tại, chị Kim Hương dành thời gian để quản lý các kênh YouTube hay các trang mạng xã hội khác mà con chị hay xe. Chị trực tiếp hướng dẫn, yêu cầu con mình phải lựa chọn kênh hữu ích, có nội dung trong sạch.

Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình! - Ảnh 2.

1 trong những clip từng gây bão mxh cách đây 3 năm của Thơ Nguyễn

Với chị Ngô Thị Kim Loan, nhân viên văn phòng tại TP,.HCM cho biết, là một người hoạt động trong ngành truyền thông, chị cũng tìm hiểu về những vụ việc liên quan đến YouTube Thơ Nguyễn. Chị cũng có con nhỏ mới vào lớp 1 và rất thích xem các clip tạo sự tò mò như Thơ Nguyễn. Nhưng khi phát hiện ra kênh này có nội dung không phù hợp với định hướng giáo dục của chị dành cho con, chị đã tìm cách để loại bỏ kênh này trên ứng dụng di động của mình.

Chị tâm sự: "Tôi không biết Thơ Nguyễn có được đào tạo bài bản về kiến thức sư phạm hay không nhưng rõ ràng các nội dung mà chị ấy đưa lên mạng chả giúp ích gì vào việc trau dồi kiến thức của con tôi. Dù thời gian đầu, đây cũng là kênh có nội dung khá lý thú nhưng càng ngày tôi càng thấy sự nhàm chán và mất đi tính nhân bản cần có."

Chị thẳng thắn nhận định: "Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình!"

Nếu Thơ Nguyễn đã làm mẹ thì nhất định cũng chẳng bao giờ cho con đụng vào kênh của mình! - Ảnh 3.

Một phụ huynh có con nhỏ khác tên N.T.K.M đang sinh sống tại quận Tân Phú, TP.HCM cho biết chị rất bức xúc vì clip xin kumathong cho học sinh học giỏi. Chị cho rằng, việc đưa một thứ thuộc phạm trù tâm linh, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội rất có hại, nhất là khi Thơ Nguyễn đang sở hữu tới 900.000 lượt theo dõi trên TikTok. Nếu truyền bá những nội dung, tư tưởng lệch lạc cũng sẽ làm người xem dễ cuốn theo mà tin rằng điều ấy đúng đắn.

Chị thể hiện rõ bức xúc: "Không biết 900.000 người trên TikTok rồi cả 8 triệu người trên YouTube là ai mà dám can đảm follow kênh của cô gái này. Điều này chứng tỏ là dù có người lên án như tôi nhưng chị ấy vẫn sống tốt nhờ những lượt theo dõi cao vút đó. Điều này cần được dừng lại!

Theo Vũ Trịnh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên