TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn

01-06-2020 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn

Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.

Báo New York Times tối 31/5 (giờ miền Đông) đưa tin, tình trạng bên trong Nhà Trắng tiếp tục căng thẳng do các cuộc biểu tình lan rộng. Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, chỉ trích tổng thống Donald Trump và ném chai lọ.

Theo tờ này, do lo ngại cho sự an toàn của tổng thống, các nhân viên Mật vụ Mỹ đã đột ngột di chuyển ông Trump đến hầm trú ẩn dưới mặt đất, nơi từng được sử dụng trong quá khứ để tránh các vụ tấn công khủng bố.

Theo CNN, ông Trump đã ở trong hầm khoảng gần 1 tiếng đồng hồ trước khi được hộ tống trở lại. Không có thông tin về việc đệ nhất phu nhân Melania và con trai Baron được đưa xuống hầm cùng tổng thống.

Ông Trump đã dành nhiều lời khen ngợi cơ quan Mật vụ trong ứng phó với các cuộc biểu tình diễn ra bên ngoài Nhà Trắng vào tối thứ Sáu, 29/5.

Fox News đưa tin, hơn 60 nhân viên Mật vụ và các đặc vụ đã bị thương trong ba ngày xung đột bạo lực diễn ra ở Washington, D.C., bắt nguồn từ các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd - người da màu tử vong hôm 25/5 tại bang Minnesota sau khi bị một sĩ quan cảnh sát dùng đầu gối chẹt lên cổ.

"Tôi không thở được" - câu nói của Floyd trong đoạn video gây chấn động dư luận - đã trở thành khẩu hiệu của người biểu tình.

Trong một diễn biến khác, tổng thống Trump ngày 31/5 tuyên bố Mỹ sẽ xếp phong trào cực tả Antifa vào nhóm tổ chức khủng bố, sau khi ông cáo buộc họ đứng sau làn sóng bạo lực leo thang tại nhiều thành phố của Mỹ.

Trump cùng một số cố vấn cấp cao tin rằng Antifa cùng "các nhóm cực tả cực đoan" đã "bắt cóc" các cuộc biểu tình hòa bình ban đầu và kích động bạo lực.

Trong một loạt tweet, Trump chúc mừng các binh sĩ Vệ binh quốc gia vì đã khôi phục trật tự tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, ngày 30/5.

Trong khi biểu tình tiếp tục lan rộng trên khắp nước Mỹ vào đầu ngày Chủ nhật, đến nay gần 40 thành phố của hơn 20 bang đã ban bố lệnh giới nghiêm và điều động Vệ binh Quốc gia để ổn định trật tự.

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn - Ảnh 1.

Người biểu tình chống đỡ trước hơi cay của cảnh sát, gần tòa nhà Nghị viện bang Colorado, ngày 30/5/2020, khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd kéo dài đến đêm thứ 3 liên tiếp (Ảnh: Michael Ciaglo/NBC News)

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn - Ảnh 2.

Người biểu tình đứng trên phương tiện của Mật vụ Mỹ ở gần Nhà Trắng, ngày 30/5/2020 (Ảnh: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn - Ảnh 3.

Chỉ huy cảnh sát Los Angeles ông Cory Palka đứng giữa các phương tiện bị hủy hoại trong cuộc biểu tình tại thành phố này hôm 30/5/2020 (Ảnh: Mark J. Terrill | AP)

Theo Hải Võ

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên