TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga gọi Mỹ là "dối trá", thề sẽ trả đũa Mỹ sau lệnh trừng phạt của Obama

30-12-2016 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Nga gọi Mỹ là "dối trá", thề sẽ trả đũa Mỹ sau lệnh trừng phạt của Obama

Nhà chức trách Nga đã đưa ra tuyên bố cứng rắn về lệnh trừng phạt mà phía Mỹ nhằm vào Nga sau cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử đồng thời đe dọa Mỹ sẽ nhận hậu quả nếu tiến hành các bước đi thù địch mới.

Ngay sau quyết định trừng phạt nhằm vào Nga bởi cái Tổng thống Barack Obama gọi là sự phá hoại tiến trình dân chủ Mỹ, Maria Zakharova, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, tuyên bố: “Chính quyền sắp mãn nhiệm của Mỹ không từ bỏ quyết tâm đánh một đòn cuối cùng vào mối quan hệ Nga – Mỹ, thứ mà họ đã phá hủy trong những năm vừa qua”.

Phía Nga tiếp tục chế nhạo những lời buộc tội của chính quyền Mỹ là “dối trá” và cho biết họ quá mệt mỏi với những cáo buộc tương tự. Theo bà Zakharova, chính quyền Obama đã cố đổ lỗi cho nước Nga với những thông tin sai lệch từ hơn nửa năm qua nhưng không đạt được hiệu quả chính trị như ý nên đang cố gắng biện minh cho thất bại của mình.

Người Nga cũng khẳng định cáo buộc của Mỹ hoàn toàn không có căn cứ. “Chúng tôi phải nói thêm rằng, nếu Washington tiến hành các bước đi thù địch mới, họ sẽ nhận được câu trả lời từ nước Nga. Với những gì người Mỹ áp dụng với các quan chức ngoại giao Nga tại Mỹ, quan chức ngoại giao của họ sẽ nhận lại điều tương tự”, Zakharova nói.

Phía Nga còn cáo buộc chính quyền Obama chẳng có chút quan tâm nào tới mối quan hệ song phương nhưng lịch sử sẽ không bao giờ bỏ qua cho những việc làm này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên