TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê

27-05-2021 - 20:10 PM | Sống

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê

Sau hơn 1 năm trời lạ nước lạ cái, trồng cây, rồi chết rồi lại trồng tiếp... Khu vườn của gia đình chị Hoàng Việt Anh cũng đã xanh tươi, thu hoạch được những lứa đầu tiên.

Từng hoạt động và phát triển trong lĩnh vực thời trang, hai vợ chồng Hoàng Việt Anh đã có từ bàn tay trắng mua được căn hộ cao cấp ở Sài Gòn, xe ô tô từ khá sớm. Cho tới khi dịch COVID-19 ập tới, công việc, cuộc sống chịu những ảnh hưởng nhất định, 2 vợ chồng quyết định thuyết phục gia đình, cha mẹ 2 bên cùng chuyển tới Đà Lạt, bắt đầu một cuộc sống mới.

Phải mất gần 3 tháng tìm hiểu, bắt đầu tìm mua đất, tìm hiểu hướng phát triển trước khi quyết định về Đà Lạt xây dựng nông trại xanh cùng gia đình. Gần 1 năm sau, vợ chồng Hoàng Việt Anh mới có thể sắp xếp ổn thỏa công việc ở Sài Gòn và Đà Lạt. Vợ chồng cô vừa duy trì công việc kinh doanh ở thành phố, vừa đi lại để chăm sóc nông trại ở Đà Lạt.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Từ những người thành phố, chưa hề biết gì về đất, về rừng, về trồng cây, cuộc sống của họ đã thay đổi hoàn toàn. Hai vợ chồng cùng gia đình, người thân đã phải học tập và làm quen với cuộc sống "làm vườn", đánh đổi cả thời gian và tiền bạc theo những lần cây cối bị mưa lũ cuốn trôi cho tới khi có được thành quả như hiện nay.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 2.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 3.

"Bỏ phố về rừng đó chắc chắn là sự đánh đổi Bạn bỏ đi tiền tài phồn hoa để đến với sự an nhiên tĩnh lặng, tất yếu là bạn trở về với vạch đích mới, bọn mình hay đùa nhau như vậy. Sau 10 năm thì ta lại Start-up lại từ đầu. Hiện tại thì mình thấy khá ổn, không dư dả tiền bạc như hồi ở thành phố nhưng cả nhà quây quần và gắn bó với nhau hơn lúc ở thành phố, trò chuyện tâm sự mở lòng với nhau nhiều hơn, mình rất biết ơn vì điều đó", Hoàng Việt Anh chia sẻ.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Khu vườn của vợ chồng Việt Anh được xây dựng theo mô hình quán cà phê ở Đà Lạt. Trong vườn trồng đủ thứ rau củ: gần chục loại xà lách nội ngoại, bầu bí, dưa chuột, cà chua, ớt chuông, dền, su hào tím/cảnh, bạc hà, đủ loại rau gia vị...

Bởi vì chủ nhân mê cải kale nên trong vườn có đủ các giống cải: tím, xanh, cải kale Dinosaur khổng lồ, cải Kale Walking Stick siêu to.... Ngoài ra, khu vườn còn trồng rất nhiều thứ hoa: họa mi, thạch thảo trắng/tím, hoa cánh bướm, hoa cải vàng, cẩm tú cầu Việt/Nhật, ngũ sắc đủ màu, hoa hồng, cúc thân gỗ, cẩm quỳ.... để tạo cảnh quan

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 5.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 6.

Sau cơn mưa, vườn rau trở nên tươi tốt.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 7.

Khu vực trồng Atiso - thức hoa đặc trưng của Đà Lạt.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 8.

Dâu tây và chanh leo..

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 9.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 10.

Rau quả trồng tại vườn chủ yếu phục vụ nhu cầu của gia đình và đem tặng mọi người xung quanh.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 11.

Vẻ đẹp của khu vườn xanh tươi khiến bất kỳ ai mê mẩn và làm mát tâm hồn. Những người làm vườn cũng vô cùng đáng yêu khi được sống với đam mê của mình.

Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 12.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 13.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 14.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 15.
Ngắm vườn rau xanh mướt giữa Đà Lạt của gia đình “bỏ phố về rừng”: Không khí trong lành, rau sạch tươi tốt, ai cũng thích mê - Ảnh 16.

"Bỏ phố về quê/về rừng" dường như là một trào lưu mà rất nhiều người đang ao ước. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. "Với mình, "bỏ phố về rừng" không phải là sự trốn chạy, mà mình thấy đó là 1 cánh cửa mới 1 lối đi mới và dù lối đi này có khó khăn đến mấy (thật sự đó là khó khăn nhất xưa giờ mình gặp phải) nhưng mình thấy xứng đáng vì những thành quả mà chúng mình đang nhận được".

"Dù sống ở phố hay ở rừng, dù bạn làm việc gì thì cũng đều cần có tiền cả. Nhưng điều còn quan trọng hơn cả tiền đó là ý chí và nghị lực. Vì tiền bao nhiêu bạn cũng sẽ hết. Khi đó bạn sẽ dễ rơi vào sự thất bại và từ bỏ. Nhưng khi bạn có ý chí nghị lực, đó lại là cái phao để kéo bạn lên khi gặp những khó khăn vượt quá sức chịu đựng của mình, với 2 điều đó cả team 10 người của nhà mình đã đạt được trái ngọt ngày hôm nay", Hoàng Việt Anh chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên