TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Nhà nước phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" dành cho sinh viên

22-01-2021 - 18:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" dành cho sinh viên

Chiều 22/1, tại Học viện Ngân hàng, Vụ truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng miền Bắc.

Cuộc thi là một trong những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các Đề án của Chính phủ (Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 và Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công).

Trước đó, vào tháng 10/2020, Vụ Truyền thông NHNN cũng đã phối hợp Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi thu hút gần 100 đội thi đăng ký đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, thông qua các cuộc thi nói riêng và các chương trình truyền thông nói chung, nhận thức và thói quen của người dân về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã thay đổi rõ nét. Về định hướng thời gian tới, đối tượng mục tiêu của truyền thông giáo dục tài chính là giới trẻ, đồng bào khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên "kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh - smart money", cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam.

Từ đó, cuộc thi trang bị cho sinh viên kiến thức tài chính giúp thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen; đồng thời giúp sinh viên có những hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền, quý trọng giá trị sức lao động, tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Theo Ban Tổ chức, thông tin về cuộc thi được gửi qua đường công văn đến các trường Đại học khối ngành kinh tế, đăng tải trên website, fanpage Học viện Ngân hàng và website, fanpage của các trường đối tác.

Sau lễ phát động, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận đơn đăng ký của các đội thi (qua online và offline). Theo hình thức online, các đội thi truy cập đường link được đăng tải trên fanpage của cuộc thi, fanpage của Khoa Ngân hàng và Học viện Ngân hàng, điền các thông tin đăng ký.

Với hình thức offline, thí sinh đăng ký tại bàn đặt trước Hội trường lớn Học viện Ngân hàng, từ 22 đến 28/1/2021. Vòng thi Chung kết dự kiến 8h00 ngày 27/3/2021.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Vụ Truyền thông đã phối hợp Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi thu hút gần 100 đội thi đăng ký đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Thu Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên