MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Nhà nước: Việc ông Trầm Bê bị bắt, các cơ quan pháp luật sẽ cung cấp thông tin

03-08-2017 - 19:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước: Việc ông Trầm Bê bị bắt, các cơ quan pháp luật sẽ cung cấp thông tin
Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN

Trước câu hỏi của PV về việc ông Trầm Bê bị bắt cũng như khoản nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN đã không trả lời cụ thể câu hỏi này, vì vụ án đang trong quá trình điều tra và các cơ quan pháp luật sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017 diễn ra vào ngày 3/8, phóng viên báo chí đã đưa ra câu hỏi về việc ông Trầm Bê, cựu lãnh đạo ngân hàng Sacombank bị bắt giam, sau đó Chủ tịch HĐQT Sacombank ông Dương Công Minh có cho hay ông Trầm Bê còn nợ 43.000 tỷ tại Sacombank, đề nghị NHNN cung cấp thêm thông tin và trách nhiệm của NHNN trong việc giám sát các NHTM?

Trả lời câu hỏi này, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết vụ án này đang được các cơ quan pháp luật xử lý.

"Do đó, những thông tin sẽ được cơ quan cung cấp về vụ việc này trong quá trình xử lý", đại diện NHNN trả lời ngắn gọn về việc các cựu lãnh đạo của ngân hàng Sacombank bị bắt.

Trước đó, liên quan đến thông tin về việc ông Trầm Bê - nguyên Thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank bị khởi tố vào ngày 01/08/2017, Sacombank cho biết việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng, theo kết luận giám định của NHNN, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh. Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4/2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23/02/2017 và từ ngày 03/7/2017 đối với ông Phan Huy Khang.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên