TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng ồ ạt thanh lý tài sản đảm bảo, từ nhà máy, thiết bị máy móc cho đến nhà ở, ô tô và...vỏ bình gas

26-04-2020 - 16:37 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng ồ ạt thanh lý tài sản đảm bảo, từ nhà máy, thiết bị máy móc cho đến nhà ở, ô tô và...vỏ bình gas
Chiếc BMW 230 2012 đang được ngân hàng rao bán với giá 630 triệu đồng

Hàng loạt tài sản đảm bảo được các ngân hàng ồ ạt thanh lý gần đây, giá trị từ hàng trăm tỷ đồng cho đến vài tỷ. Tài sản đa dạng từ nhà máy, thiết bị, nhà ở, đất trồng cây lâu năm cho đến ô tô cá nhân, vỏ bình gas,...

Cụ thể, VietinBank chi nhánh Bắc Sài Gòn đang thông báo xử lý tài sản thế chấp của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp để thu hồi nợ vay. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là các quyền sử dụng đất tại Xã Phước An, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; chủ yếu là đất trồng cây lâu năm. Giá khởi điểm được Vietinbank đưa ra là 104 tỷ đồng. 

BIDV cũng đang rao bán tài sản đảm bảo của nhiều khoản nợ hàng chục tỷ đồng. Trong đó có khoản nợ của Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dầu khí Việt Hải tại BIDV Bắc Hà nội, với tổng dư nợ tính đến ngày 3/2 là hơn 32 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm các thiết bị máy móc, nhà kho chứa hàng, quyền sử dụng đất, 90.065 vỏ bình gas, 13 xe ô tô bao gồm cả xe tải và xe con. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có cổ phiếu của Công ty CP Vận tải biển và BĐS Việt Hải. Giá khởi điểm của khoản nợ này là gần 21,2 tỷ đồng, thấp hơn 11 tỷ so với dư nợ. Đây là lần thứ 4 BIDV chào bán khoản nợ này.

Thậm chí, có tài sản được BIDV đấu giá tới lần thứ 25 là tài sản thế chấp của Công ty CP Thúy Đạt, bao gồm nhà xưởng, nhà kho, dây chuyền máy móc với giá khởi điểm tất cả là 95 tỷ đồng.

Hay tại Vietcombank Thăng Long đang phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa với giá 44 tỷ đồng.

Ngoài các tài sản lớn trên, các ngân hàng cũng đang rao bán nhiều nhiều bất động sản là nhà ở, cửa hàng kinh doanh. Chẳng hạn, BIDV Thành Đô đang thanh lý 2 nhà ở có diện tích 117,1m2 và 140m2 tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với giá gần 13 tỷ đồng và 17 tỷ đồng.

Vietcombank Chi nhánh Sài Gòn phát mại đất ở và nhà ở tại Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM lần thứ 5 với giá 4,6 tỷ đồng.

Hàng loạt ô tô từ xe sang đến bình dân cũng đang được rao bán với giá rẻ. Chẳng hạn, VIB đang đăng thông báo thanh lý 66 phương tiện vận tải. Trong đó, một số xe đáng chú ý như Mazda CX-5 2018 được rao bán với giá 820 triệu đồng, BMW 230 2012 giá 630 triệu đồng, Mazda 6 giá 700 triệu đồng, Mercedes Ben 2016…Thậm chí có xe hư hỏng nặng như chiếc Kia Rio 2017 được rao bán với giá 100 triệu đồng.

Thu Thuỷ

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên