TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona

12-02-2020 - 16:01 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona

Ngân hàng lớn nhất Singapore BDS đã sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên khỏi trụ sở chính vào ngày thứ Tư để phòng ngừa lây lan dịch bệnh khi có một trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona.

Ngân hàng lớn nhất Singapore - DBS xác nhận rằng có một nhân viên đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp virus corona chủng mới. Nhân viên này được kiểm tra vào ngày 11/2 và ngân hàng đã được thông báo kết quả vào sáng thứ Tư (12/2). 

Trưa cùng ngày, ngân hàng đã yêu cầu tất cả nhân viên cùng tầng với người bị nhiễm phải rời khỏi trụ sở và về nhà làm việc. "Đây là biện pháp phòng ngừa lây lan, 300 đồng nghiệp tại tầng 43 tại tòa MBFC đã được sơ tán và sẽ làm việc tại nhà trong thời gian này", ông Tse Koon Shee - người đứng đầu DBS tại Singapore thông báo trong bản ghi nhớ nội bộ.

DBS cho biết họ có kế hoạch kinh doanh với việc các nhân viên phải làm việc tại nhà. Nhân viên ngân hàng cũng sẽ được nhận gói chăm sóc bao gồm khẩu trang, nhiệt kế, nước rửa tay và vitamin C. 

Một số công ty tại Singapore, bao gồm cả DBS đã hủy các cuộc họp giao ban và chọn họp từ xa. Chính phủ nước này cũng đã khuyến cáo người dân không bắt tay khi chào hỏi để tránh lây lan dịch bệnh.

Singapore đã báo cáo 47 trường hợp nhiễm virus corona. Chính phủ nước này đang cố gắng làm dịu tình hình sau khi tăng mức cảnh báo vào tuần trước, gây ra sự hoảng loạn với nhu cầu nhu yếu phẩm như gạo và giấy vệ sinh.

Tham khảo: Reuters

Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên