TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Ngân hàng tung "combo" sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi

11-03-2019 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng tung "combo" sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi

Việc tạo ra các “gói combo” tổng hợp còn khá mới lạ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhưng đã rất quen thuộc trong ngành dịch vụ. Nhờ các “gói combo”, người tiêu dùng được tận hưởng dịch vụ tiện dụng, hiện đại với nhiều ưu đãi hơn so với việc sử dụng lẻ từng sản phẩm.

Nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu chi tiêu, mua sắm các sản phẩm hàng hóa dịch vụ cũng ngày một tăng, các xu hướng tiêu dùng hiện đại không dùng tiền mặt, mua sắm qua mạng, thương mại điện tử cũng theo đó ngày một phát triển. Theo xu hướng đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng cũng ngày một tăng, đặc biệt trong giới trẻ và tầng lớp công chức, trí thức, nhân viên văn phòng.

Nắm bắt được xu thế này, các ngân hàng đang đầu tư mạnh vào các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, mang tới các sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi cho nhóm các khách hàng cá nhân, từ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, internet banking, mobile banking, sms banking,… đến các gói sản phẩm vay vốn ưu đãi, vay vốn không tài sản đảm bảo tùy theo nhu cầu của khách hàng…

Ngân hàng tung combo sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, việc cố gắng đi giải quyết từng nhu cầu riêng lẻ của các khách hàng cá nhân sẽ không mang lại hiệu quả và lợi ích cho cả khách hàng lẫn ngân hàng. Phía ngân hàng thì có thể tốn kém chi phí vận hành, trong khi khách hàng có thể phải sử dụng nhiều dịch vụ ở các ngân hàng khác nhau, vừa mất thời gian, không đảm bảo an toàn, vừa không nhận được nhiều ưu đãi, lại tốn thêm các loại phí khác.

Để giải quyết vấn đề này, một số ngân hàng năng động đã tiến hành phân loại các khách hàng cá nhân vào thành từng nhóm, và sau đó mang tới các “gói combo” dịch vụ. Điển hình trong số đó là ngân hàng VPBank.

Đại diện Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng, thay vì đi theo lối mòn sản phẩm dịch vụ đơn lẻ, VPBank đã tiên phong mang tới các gói sản phẩm dịch vụ được "đo ni đóng giầy" với từng đối tượng khách hàng. Chỉ trong vài tháng từ cuối 2018 đến nay, VPBank đã liên tục ra mắt nhiều gói sản phẩm như Superior Kids, Delux Savings, Beauty Up,… hướng tới nhiều lớp khách hàng khác nhau như các nhà đầu tư, các gia đình có con nhỏ hay các cá nhân có nhu cầu làm đẹp.

Việc tạo ra các “gói combo” tổng hợp còn khá mới lạ trong lĩnh vực tài chính, nhưng đã rất quen thuộc trong ngành dịch vụ. Một ví dụ dễ thấy nhất đó là khi tới rạp chiếu phim, thay vì mua vé xem phim và bỏng, nước tách biệt, người xem sẽ được cung cấp nhiều gói combo khác nhau. Qua đó, người tiêu dùng được tận hưởng dịch vụ vừa ý nhất theo một mức giá hợp lý hơn so với việc mua lẻ từng sản phẩm.

Tương tự, mục tiêu của các gói sản phẩm tại VPBank cũng nhằm giúp tối đa hóa tiện ích của khách hàng khi chi tiêu qua ngân hàng, khách hàng không chỉ được sử dụng dịch vụ ngân hàng thuận tiện nhất, mà còn nhận được hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.

Gần đây nhất, VPBank tiếp tục ra mắt thị trường gói sản phẩm VPPower. Đây gói sản phẩm kế tiếp của VPBank trong chiến dịch truyền tải mạnh mẽ tinh thần "Get Healthy - Get Wealthy" của ngân hàng.

Là một trong số các “gói combo”, khi đăng ký VPPower, khách hàng sẽ được hỗ trợ mở đồng thời cả 3 sản phẩm gồm Tài khoản thanh toán - Thẻ tín dụng - VPBank Online hoặc Tài khoản thanh toán - Thẻ ghi nợ - VPBank Online. Với khách hàng đã có Thẻ tín dụng tại ngân hàng có nhu cầu tham gia gói VPPower, VPBank sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký sử dụng thêm tài khoản thanh toán và VPBank Online.

Tung ra VPPower, VPBank nhắm tới việc mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hữu ích và tiện dụng khi vừa có thể sở hữu Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, vừa có thể dễ dàng quản lý giao dịch của mình (như chuyển khoản thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến,…) mọi lúc mọi nơi với tài khoản thanh toán và VPBank Online.

Đặc biệt, với gói này, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi lớn. Cụ thể, bên cạnh việc tặng điểm thưởng với thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng và hoàn tiền, cộng dặm bay đối với thẻ tín dụng theo tính năng thông thường, khách hàng sẽ được ưu đãi hoàn tiền thêm với tỷ lệ từ 0,2% đến 3,4% tùy theo giá trị chi tiêu và tùy vào dòng thẻ khách hàng đang sử dụng. Bên cạnh đó, tài khoản thanh toán và dịch vụ VPBank Online trong gói VPPower cũng sẽ được ưu đãi miễn phí hàng loạt phí dịch vụ như phí rút tiền tại ATM, phí SMS banking, phí chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại…

Chị Hoàng Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) – chuyên kinh doanh online, cho biết, chị vốn sử dụng thẻ tín dụng của VPBank từ lâu để đặt hàng từ nước ngoài và mua sắm hàng hóa hàng ngày. Hàng tháng chị vẫn được ngân hàng hoàn tiền, có khi lên tới 500.000đ nếu chi tiêu nhiều. Từ ngày đăng ký sang gói VPPower, chị không những được hoàn tiền thêm nhiều hơn, mà các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn… qua internet banking của VPBank cũng được miễn phí, giúp chị tiết kiệm khoản lớn chi phí chi hàng tháng.

“Với việc ra mắt gói sản phẩm VPPower, VPBank kỳ vọng sẽ kích thích nhu cầu chi tiêu qua thẻ, thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng, đồng thời góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên