TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Xây dựng khởi kiện Xe khách Phương Trang đòi 3.000 tỷ nợ xấu

08-06-2016 - 15:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Xây dựng khởi kiện Xe khách Phương Trang đòi 3.000 tỷ nợ xấu

Từ nay đến hết năm 2016, CBBank sẽ củng cố hồ sơ, tiến hành khởi kiện và xử lý tài sản toàn bộ khách hàng vay thuộc nhóm Công ty Phương Trang theo đúng quy định của pháp luật căn cứ trên quyền chủ nợ đầy đủ và hợp pháp của CBBank.

Theo thông tin từ Ngân hàng Xây dựng (CBBank), sau khi chuyển đổi mô hình thuộc sở hữu Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank, CBBank đã triển khai hàng loạt động thái cải tổ hoạt động, củng cố, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, xử lý triệt để các nhóm nợ xấu lớn trong năm 2016.

Trong quý II/2016, các nhóm nợ xấu lớn đã và đang được CBBank tập trung xử lý. Trong đó, gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến 10 bộ hồ sơ vay của Công ty CP xe khách Phương Trang (Công ty Phương Trang) đã được CBBank khởi kiện trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2015.

Đồng thời, từ nay đến hết năm 2016, CBBank sẽ củng cố hồ sơ, tiến hành khởi kiện và xử lý tài sản toàn bộ khách hàng vay thuộc nhóm Công ty Phương Trang theo đúng quy định của pháp luật căn cứ trên quyền chủ nợ đầy đủ và hợp pháp của CBBank.

Nhóm nợ Công ty Phương Trang là một trong những nhóm nợ lớn, tồn đọng suốt nhiều năm qua từ thời ngân hàng cổ phần với hồ sơ pháp lý khá phức tạp tại CBBank.

Phía ngân hàng cho biết việc xúc tiến xử lý gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến nhóm nợ Công ty Phương Trang sẽ là khởi đầu khả quan để CBBank có cơ sở xử lý tích cực các nhóm nợ xấu lớn trong năm 2016.

Trước đó, năm 2015, số dư nợ xấu CBBank bán cho VAMC đạt 500 tỷ đồng.

CBBank là một trong những ngân hàng 0 đồng đầu tiên được NHNN mua lại sở hữu vào tháng 3/2015. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đề án tái cơ cấu ngân hàng nhằm đảm bảo tài sản, quyền lợi của nhà nước chính là công tác thu hồi, xử lý nợ xấu.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên