TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid

26-06-2020 - 17:30 PM | Thị trường

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid

Đứng trước ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19, ngành công nghiệp sản xuất công cụ Đài Loan đã tìm ra giải pháp đối phó với những biến động và đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Ngành công nghiệp sản xuất máy công cụ: Lựa chọn hàng đầu để vực dậy nền kinh tế

Máy móc thông minh được các doanh nghiệp Đài Loan sớm nhận định là giải pháp tốt nhất để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và kết nối với khách hàng, từ đó dần phát triển và vươn lên vị trí quan trọng trên trường quốc tế. Đây cũng là thị trường sản xuất tiềm năng, dự kiến sẽ tăng từ 214.7 tỷ USD vào năm 2020 lên mức 384.8 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12.4%.

Trên thực tế, ngành công nghiệp máy công cụ Đài Loan từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong các nhà máy sản xuất và gia công trên toàn cầu. Đứng trước yêu cầu thay đổi để bắt kịp xu hướng Công nghệ 4.0, đặc biệt dưới tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Đài Loan không ngừng nỗ lực đưa ra những giải pháp máy móc "thông minh, cao cấp, tối ưu hóa" để dần trở thành một mắt xích không thể thiếu trong chuỗi sản xuất.

Tập đoàn Hiwin – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điều khiển và hệ thống truyền dẫn, là một ví dụ điển hình cho việc luôn nắm bắt xu hướng phát triển thị trường toàn cầu. Là công ty sản xuất vít me bi chính xác đầu tiên và là công ty thứ hai sản xuất thanh trượt dẫn hướng trên toàn thế giới, Hiwin là cái tên quen thuộc với giải thưởng Taiwan Exellence Awards trong suốt 20 năm qua. Với hộp số giảm tốc Datorker Robot Reducer, tập đoàn này trở thành công ty thứ ba trên thế giới sản xuất hàng loạt bộ giảm tốc điều hòa đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với tuổi thọ lên tới 7.000 giờ.

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid - Ảnh 1.

Hộp số giảm tốc Datorker Robot Reducer của Hiwin đạt giải vàng Taiwan Excellence Gold Award 2020

Song song với việc nắm bắt thị trường, các doanh nghiệp sản xuất máy công cụ Đài Loan cũng chú trọng duy trì, đảm bảo tính ổn định trong sản phẩm, xây dựng hình ảnh uy tín với khách hàng. Tongtai, một trong những nhà sản xuất máy công cụ lớn nhất Đài Loan, luôn cam kết phát triển hệ thống kỹ thuật số, thiết bị máy công cụ thông minh, phát triển phần mềm và phần cứng tự động hóa công nghiệp.

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid - Ảnh 2.

Bộ máy Horizontal 5-axis Machining Center của Tongtai giúp cải thiện hiệu suất cho bộ xử lý kim loại

Bên cạnh các yếu tố đổi mới, sáng tạo từ bên trong, các doanh nghiệp sản xuất Đài Loan cũng tìm kiếm cơ hội để quảng bá, giới thiệu thương hiệu của mình từ bên ngoài thông qua các triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước. Năm nay, trước hiện trạng nhiều triển lãm phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan TAITRA đã tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến vào ngày 2 tháng 6 để giới thiệu "Taiwan Excellence Smart Machinery Virtual Pavilion" – không gian trải nghiệm thực tế ảo giới thiệu các sản phẩm máy móc thông minh, trưng bày 60 sáng tạo đến từ 50 thương hiệu.

Ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ cầm tay: Kết hợp công nghệ kỹ thuật số mới với kỹ thuật công nghiệp có sẵn

Ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ cầm tay ở Đài Loan đứng đầu thế giới về giá trị xuất khẩu trong 5 năm liên tiếp (1998-2002). Năm 2019, giá trị xuất khẩu của ngành công nghiệp này đạt tới 3,7 tỷ USD. Được coi là ngành công nghiệp truyền thống tại Đài Loan, đứng trước xu thế Công nghệ 4.0, cùng những tác động bất ngờ từ đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ cầm tay buộc phải tìm ra biện pháp để bắt kịp xu hướng và ứng phó với những biến động trên thị trường – phát triển các sản phẩm sáng tạo mới dựa trên sự kết hợp giữa kỹ thuật cũ với công nghệ mới.

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid - Ảnh 3.

Kilews giới thiệu sản phẩm tuốc-nơ-vít điện tới khách hàng tại Hội chợ quốc tế về Thiết bị, Dụng cụ, Đồ ngũ kim, Nguyên vật liệu, trang thiết bị và dụng cụ tự thao tác (IHF) tại Cologne.

Một ví dụ điển hình là tập đoàn Kilews – thương hiệu đã nhận được giải thưởng Taiwan Exellence Awards trong 3 năm liên tiếp kể từ năm 2018. Phá bỏ hình thức truyền thống của tuốc-nơ-vít, Kilews cho ra mắt bộ cảm biến máy chủ, tích hợp hệ thống kiểm soát phần mềm để truyền tải dữ liệu và lưu trữ dữ liệu siết vít ở từng khâu trong dây chuyền sản xuất trên cơ sở thời gian thực.

Ngành sản xuất công cụ công nghiệp Đài Loan phục hồi và trỗi dậy sau đại dịch Covid - Ảnh 4.

Hệ thống quản lý lắp ráp Kilews và Máy tuốc nơ vít điện tham gia Gian hàng Taiwan Excellence Pavilion tại Triển lãm Sản xuất Công nghiệp Thái Lan

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngành công nghiệp dụng cụ cầm tay Đài Loan có thể kỳ vọng những kết quả khả quan trong thời gian sắp tới. Đặc biệt khi ngành công nghiệp này dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng do được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng lớn xuất phát từ việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ở các nền kinh tế mới nổi và nhu cầu về các công cụ điện trong toàn bộ ngành sản xuất.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên