TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Ngắt kết nối Internet và ngắm ảnh mèo”: Cách giảm áp lực trong cuộc chạy đua bầu cử của bà Clinton

08-11-2016 - 15:33 PM | Sống

“Ngắt kết nối Internet và ngắm ảnh mèo”: Cách giảm áp lực trong cuộc chạy đua bầu cử của bà Clinton

Ứng viên Tổng thống Mỹ chia sẻ, trong những tuần cuối của cuộc tranh cử, bà ngồi ngắm rất nhiều ảnh động, video về loài mèo bởi chúng làm vô cùng nhiều điều buồn cười, thu hút.

Ngày bầu cử Tổng thống là thời gian căng thẳng tột cùng cho toàn nước Mỹ. Theo thống kê của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ, hơn 50% người dân xứ cờ hoa khẳng định bầu cử là cội nguồn của stress thời gian này, khiến họ phải đến gặp bác sĩ tâm lý. Đối với Hillary Clinton, áp lực còn lớn hơn nhiều lần. Và thú vị thay, cách giảm áp lực trong cuộc chạy đua bầu cử của "người đàn bà quyền lực" nước Mỹ lại vô cùng đơn giản và ai cũng có thể học hỏi, áp dụng.

Trong giai đoạn gây quỹ tại San Francisco, Hillary Clinton đã đưa ra một vài gợi ý cho ứng cử viên đối thủ Donald Trump: “Tôi nghĩ rằng ông ấy (Donald Trump) đã bỏ quên một vài thành phần quan trọng của nước Mỹ. Đối tượng này quan trọng tới mức có thể khiến chúng ta tắt tivi đi hay ngắt cả kết nối internet và chỉ ngồi ngắm ảnh động, đó là loài mèo”.

“Các bạn đừng nghĩ tôi đùa nhé, tôi toàn làm thế đấy”, ứng cử viên Clinton chia sẻ. “Trong những tuần cuối của cuộc tranh cử, tôi đã ngồi ngắm rất nhiều ảnh động và video về loài mèo. Chúng làm vô cùng nhiều điều buồn cười nhưng chúng lại rất thu hút tôi”.


Ngắm ảnh động, video về mèo là cách bà Hillary giảm stress.

Ngắm ảnh động, video về mèo là cách bà Hillary giảm stress.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng loài mèo có khả năng hỗ trợ con người về mặt cảm xúc. Chúng có thể giúp con người cảm thấy vui vẻ hơn, góp phần làm cuộc sống của chủ bớt những áp lực cũng như ưu phiền. Loài mèo còn tham gia trong lĩnh vực y tế qua những trị liệu tâm lý.

Gần 40 triệu hộ gia đình tại Mỹ đều có ít nhất một chú mèo. Loài động vật dễ thương này còn là người bạn thân thiết của người già, người khuyết tật và những người có vấn đề về tâm lý.

Với những lợi ích trên, ảnh động hoặc video mèo được coi như liệu pháp cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, tình trạng tâm lý hay kể cả tài chính.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Nymag

Trở lên trên