TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 20/10: Đừng chỉ "màu mè", là đàn ông hãy thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của mình muốn

20-10-2018 - 19:08 PM | Sống

Ngày 20/10: Đừng chỉ "màu mè", là đàn ông hãy thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của mình muốn

Hoa, quà, những lời chúc trong ngày 20/10, xét cho cùng cũng là phương tiện để thể hiện sự quan tâm, chu đáo của phái mạnh dành cho người phụ nữ của họ.

Đàn ông vốn là phái mạnh. Nhưng cứ đến dịp ngày của phụ nữ như 20/10 thì khắp nơi trên mạng xã hội lại làn truyền "lời cảnh báo" các anh trước cơn bão "đòi hoa, đòi quà" của chị em.

Đa số các anh đều trằn trọc, lo lắng một cách vô cớ trong những dịp này bởi các anh không biết mua gì, chuẩn bị gì để làm vừa lòng người phụ nữ của mình. Số khác không quan tâm thì dửng dưng, cho rằng "ngày nào chả như nhau, màu mè làm gì".

Ngày 20/10: Đừng chỉ màu mè, là đàn ông hãy thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của mình muốn - Ảnh 1.

Về cơ bản, nhiều đàn ông chưa biết, chưa hiểu phụ nữ. Họ cho rằng phụ nữ thật khó hiểu mà không biết một điều đơn giản rằng, một số phụ nữ chẳng cần quà. Điều họ cần là sự tử tế, thấu hiểu của đàn ông trong suốt 365 ngày.

Nếu như người đàn ông luôn quan tâm, chu đáo với người phụ nữ của anh ta trong suốt 1 năm, họ cũng chẳng cần hoa, cần quà, chẳng cần được tung hô ca ngợi vào 1, 2 dịp đặc biệt trong năm để làm gì.

Một bó hoa mua vội, một chai nước hoa hay thỏi son đắt tiền, liệu có ý nghĩa không khi cả năm người đàn ông bận bịu, thường xuyên vắng nhà, chẳng quan tâm đến chuyện gia đình? Điều người phụ nữ cần không phải là những lời chúc, những bông hoa, mà họ cần một bờ vãi vững chắc để có thể dựa vào khi cuộc sống quá mệt mỏi, một vòng tay bao dung để chở che họ trước những sóng gió cuộc đời.

Đối với phụ nữ thì có lẽ gia đình là điều tuyệt vời nhất. Phút giây hạnh phúc nhân là khi chồng về nhà sớm, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Người phụ nữ mong được người bạn đời chia sẻ cuộc sống, bao dung, ấm áp mỗi ngày.

Những ông chồng cầm chổi quét nhà, xắn tay vào bếp để nấu tặng vợ một bữa cơm ngon, chia sẻ việc chăm con với vợ... chẳng phải hấp dẫn hơn nhiều những bó hoa, những món quà "màu mè" chỉ xuất hiện trong mỗi dịp Ngày của phụ nữ hay sao?

Hà Lê

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên