TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An tạm dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp Hà Tĩnh

07-06-2021 - 15:02 PM | Xã hội

Nghệ An tạm dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp Hà Tĩnh
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu kết luận tại phiên họp. Báo Nghệ an

Từ 0 giờ sáng 8/6, tỉnh Nghệ An quyết định dừng nhiều hoạt động, kiểm soát chặt tại 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt ở tỉnh Hà Tĩnh (đến sáng nay 7/6, địa phương này ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng), sáng 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã triệu tập cuộc họp đột xuất để đánh giá tình hình và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cho rằng cần phải nâng cấp độ phòng chống dịch trong tình hình hiện nay trên địa bàn tỉnh, nhất là phương án phòng chống dịch đối với hoạt động vận tải hàng hoá; các hoạt động dịch vụ không thiết yếu khác ngoài những dịch vụ đã cấm ở các Văn bản trước…

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại bao gồm: Tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hoá được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Bắt đầu từ 00h ngày 08/6/2021, tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: Nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc gội đầu, cơ sở thẩm mỹ và các dịch vụ không thiết yếu đã quy định trong các Văn bản trước đây (Riêng kinh doanh ăn uống được phép bán cho khách mang về) trên địa bàn 5 địa phương: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn. Ở các địa phương khác vẫn cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu phòng  chống dịch.

Các cơ quan, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chóng Covid -19; phát huy vai trò Tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn khu dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với một số lực lượng để lập chốt ở một số vị trí có kết nối với địa bàn tỉnh Hà Tĩnh: Tại cầu Bến Thuỷ và cầu Yên Xuân để kiểm soát, nắm bắt tình hình. Ngành Y tế làm việc với Cảng Hàng không Vinh để tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành khách đi qua Cảng hàng không Vinh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đây; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng quy trình, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục - đào tạo không tổ chức học hè, ôn thi trên địa bàn 5 huyện, thành, thị nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông để người dân biết, nhận thức rõ, đầy đủ để đồng lòng cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp trong cuộc chiến phòng chống dịch. Cá thể hoá trách nhiệm, gắn trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Y tế: Thực hiện dỡ lệnh giãn cách xã hội tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu sau khi thực hiện đủ 14 ngày và yêu cầu xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên