TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19

01-06-2021 - 09:35 AM | Sống

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine của chính phủ. Cả đất nước cùng chung tay, chắc chắn chúng ta sẽ sớm đẩy lùi đại dịch.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Vaccine lúc này là điều rất cần thiết và quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh. 

Từ ngày 27/5, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BTC về việc thành lập Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 để triển khai Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19. Bộ Tài chính thông báo công khai rộng rãi thông tin tài khoản tiếp nhận để các tổ chức, cá nhân thuận tiện ủng hộ.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều nghệ sĩ đã liên tục kêu gọi lẫn nhau làm từ thiện giúp ngành y phòng chống COVID-19. Điều họ quyên góp không chỉ là tiền bạc hay vật chất mà còn truyền đi những thông điệp không thể đo đếm bằng tiền. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch, nhiều ngôi sao, người nổi tiếng đã chuyển khoản ủng hộ quỹ vaccine của Chính phủ.

Trên trang Facebook cá nhân, diễn viên Hồng Đăng đã đăng bài kêu gọi "Bạn tham gia với tôi nhé…". Theo đó, nam diễn viên đã chuyển khoản ủng hộ cho quỹ vaccine của Chính phú, đăng hình công khai và tag 5 người bạn của mình vào để họ cùng tham gia "thử thách" ủng hộ và kêu gọi bạn bè ủng hộ quỹ vaccine của.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19 - Ảnh 1.

Dưới bài đăng của Hồng Đăng, nhiều khán giả cũng "khoe" đã chuyển khoản ủng hộ quỹ vaccine, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Dù số tiền ủng hộ ít hay nhiều, sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong cuộc chiến này sẽ giúp chúng ta sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine, các diễn viên như Đình Tú, Nguyễn Lê Việt Anh và nhiều nghệ sĩ khác cũng chuyển khoản ủng hộ quỹ vaccine.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19 - Ảnh 2.

Mới đây, nam diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh cũng chia sẻ lời kêu gọi đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ. "Giặc Covid-19 đang từng ngày từng giờ phá hoại cuộc sống bình yên của đất nước.

Chúng ta, những người dân Việt Nam, hãy cùng nhau đoàn kết, gác lại những bất đồng , mâu thuẫn để cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19, đang hàng ngày, hàng giờ gây thiệt hại cho người dân, khiến công nhân mất việc làm, trẻ em không được đến trường, người nông dân cơ cực...", anh viết. Cùng với đó, anh cùng CLB bóng đá của mình đã ủng hộ một số tiền vào quỹ vaccine của Chính phủ.

"Để tiêu diệt Covid, chỉ có thể bằng cách toàn dân tiêm phòng vaccine mới chấm dứt được đại dịch này. Một mình chính phủ lo vaccine cho toàn dân thì có thể khó khăn nhưng toàn dân đồng lòng chung sức cùng chia sẻ với chính phủ thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm chấm dứt đại dịch Covid lần này.

Còn chần chừ gì mà chưa đóng góp, ta phải hy sinh một số chi tiêu trước mắt để giữ sức khỏe chung. Dù còn nhiều gian khó nhưng với một lòng kiên trì, nhất định Covid sẽ bị đẩy lùi. Vì một Việt Nam không Covid!", diễn viên Việt Anh viết trên trang cá nhân.

Ca sĩ Hoàng Bách cũng đăng lời kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine trên trang cá nhân. Thử thách "Bạn và tôi cùng tham gia..." yêu cầu tag 5 người bạn, nhưng nam ca sĩ đã tag 100 người bạn trên Facebook của mình với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa và kêu gọi càng nhiều người cùng chung tay càng tốt.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19 - Ảnh 3.

Bài đăng của ca sĩ Hoàng Bách nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè và công chúng.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19 - Ảnh 4.

Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19.

Trong lúc đất nước đang chống chọi với dịch bệnh như thế, các cơ sở y tế, các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch vô cùng vất vả. Sự chung tay, chung sức của cộng đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ là việc nên làm.

Bộ Tài chính khẳng định, toàn bộ số tiền do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện sẽ được tập trung đầy đủ, kịp thời về Quỹ vaccine phòng COVID-19 và được sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay ủng hộ Quỹ vaccine: Hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh chống lại giặc Covid-19 - Ảnh 5.

Thu Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên