MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: Xe Volkswagen 'lỗi' bán chạy chưa từng có

26-08-2019 - 10:45 AM | Thị trường

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: Xe Volkswagen 'lỗi' bán chạy chưa từng có

Sau khi Volkswagen thừa nhận chỉnh sửa trái phép hàng trăm ngàn xe bán ra vào năm 2015, họ buộc phải mua lại một số lượng xe khổng lồ tại Bắc Mỹ.

Số xe này sau đó được hãng chỉnh lại để hạ công suất xuống thấp một chút nhưng bù lại lượng khí thải đã về ngưỡng cho phép. Thương hiệu Đức sau đó bán lại số xe này với giá rẻ và bảo hành tốt, tuy nhiên ngay cả như vậy hãng cũng không ngờ rằng người tiêu dùng lại săn đón chúng đến vậy.

Thực tế, lượng xe trên đã bán ra vô số kể trong vòng 3 năm qua nhưng giờ chúng vẫn thuộc diện hàng hot trên thị trường xe cũ, đủ thấy lợi ích và giá trị chúng mang lại cho người dùng cao tới mức nào.

"Tôi cảm thấy số xe chúng tôi bán ra còn nhiều hơn số xe mua lại", Chad Probst – giám đốc đại lý Vorderman Volkswagen tại Indiana chia sẻ với tờ New York Times. Đại lý của ông bán ra từ 50 tới 60 chiếc VW diesel mỗi tháng và tổng cộng đã chạm ngưỡng gần 1.000 xe kể từ khi hãng mở chương trình bán lại dòng xe này.

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: Xe Volkswagen lỗi bán chạy chưa từng có - Ảnh 1.

"Chúng tôi thậm chí còn gặp nhiều khách hàng từ bang khác đến đây. Bọn tôi cũng chẳng cần quảng cáo gì, họ đến tận cửa đại lý và hỏi rằng chúng tôi còn xe TDI không", ông xác nhận.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự thành công của xe Volkswagen diesel "tái hòa nhập cộng đồng", đó là hiệu suất nhiên liệu cực tốt của chúng và việc thị trường Bắc Mỹ không còn nhiều lựa chọn thay thế khi các hãng xe đã bỏ hết tùy chọn máy dầu.

Một khách hàng chọn mua xe Volkswagen diesel cũ chia sẻ rằng giá trị ông nhận được thực sự "điên rồ". Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc Golf với đồng hồ chỉ 60.000 km vẫn ở mức tốt, đạt gần 5,7L/100 km trong khi giá mua vào chỉ là 11.500 USD.

Theo thông số của NYT, VW đã bán hết 280.000 trong tổng số 380.000 xe mua lại từ khách hàng.

Tham khảo: New York Times, Jalopnik

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên