TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân

31-01-2021 - 16:29 PM | Sống

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân

Vì sức khỏe và sự an toàn của cả dân tộc, mọi lực lượng từ bác sĩ đến chiến sĩ đều không quản gian khổ lao vào tâm dịch để chiến đấu.

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bộ Y tế đã cử nhiều đoàn công tác tới chi viện cho hai ổ dịch này. Thay vì tận hưởng niềm vui bên gia đình trong những ngày cuối năm, nhiều nhân viên y tế đã không quản nguy hiểm để lao vào tâm dịch một lần nữa, quyết tâm dốc toàn lực dập dịch để giúp nhân dân có một cái Tết an toàn và hạnh phúc.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau những dòng tâm sự xúc động của một bác sĩ có đồng nghiệp được điều động vào tâm dịch. Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người lên đường nhận nhiệm vụ một cách bất ngờ, chỉ kịp gói ghém chút hành lý và nói đôi ba câu tạm biệt với vợ con.

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 1.

(Ảnh: FB Phagia Tritus)

"0h sáng. Một chuyến xe chở 20 nhân viên y tế đi ngay trong đêm vào tâm dịch để hỗ trợ chống dịch. Họ chỉ được báo trước đó cách đấy vài tiếng, không kịp chuẩn bị gì nhiều. Có chăng chỉ vài câu chào, vài lời gửi gắm. Hành trang chỉ là vài bộ quần áo, một chuyến xe, một ý chí và quyết tâm. Đêm đó, nhiều người không ngủ, họ, và cả những người trong gia đình họ...

Sáng hôm sau, một chuyến xe khác chở thêm 60 người đi vào trong vùng dịch bệnh. Đấy là những chuyến xe đi rất nhanh mà không báo trước ngày về.

Covid-19 là thứ rất gần, rất đáng sợ, dù nhiều người không thể sờ thấy bằng tay, nhìn thấy bằng mắt. Bệnh viện, nhân lực thay đổi liên tục, phần hỗ trợ đi chống dịch, phần bị cách ly vì liên quan đến đối tượng nghi ngờ Covid, phần còn lại phải trực nhiều lên. Công việc bệnh viện vẫn phải duy trì, thậm chí là còn nhiều việc hơn. Vừa khám chữa bệnh, vừa chống dịch, vẫn phải đảm bảo hiệu quả, an toàn. Có những người ở viện, rất lâu chưa về nhà. Và có nhiều đêm không ngủ...

Còn những người đồng chí đi chống dịch của chúng tôi. Họ phải lặn lội vào những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, ở những nơi không có cả sóng điện thoại, băng qua đèo lội qua suối. Họ phải đi xuyên đêm, đi làm cả ngày cả đêm để lấy mẫu kiểm dịch đảm bảo tiến độ. Mệt quá thì nghỉ, nhóm khác lại đi thay, rồi tranh thủ đi làm tiếp. Đứa em ở khoa tôi bảo em đi suốt từ đêm qua, đến trưa nay mới về ăn cơm...

Dịch bệnh phức tạp và khó lường. Rất nhiều cố gắng và nỗ lực của cả một cộng đồng một đất nước đang chung tay để chống dịch. Nhưng có những sự hy sinh thầm lặng, mà rất ít khi được nói ra.

Xin được cảm ơn những người bạn, những người đồng nghiệp của tôi!

Mong mọi người mạnh khỏe, bình an…"

Dù phải dấn thân vào nơi nguy hiểm với tỷ lệ lây nhiễm cao nhưng các bác sĩ và y tá này vẫn hết sức lạc quan. Nụ cười quyết chiến quyết thắng ẩn sau những lớp khẩu trang y tế khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động.

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 2.

(Ảnh: FB Phagia Tritus)

Bài viết này đã được chia sẻ trong nhiều hội nhóm trên mạng và nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Ai cũng gửi gắm họ những lời chúc, lời động viên chân thành nhất.

- "Mong toàn quốc bình an để cho những anh hùng áo trắng và chúng ta không phải vất vả gồng mình chiến đấu dịch bệnh."

- "Thương. Cảm ơn các y bác sĩ thật nhiều. Chiến trường không tiếng súng nhưng hiểm nguy lại khôn lường. Mong mọi người sớm trở về trong an lành. Chúc các y bác sĩ thật nhiều sức khỏe!"

- "Quê em Hải Dương. Không biết nói gì chỉ biết rằng cảm ơn tất cả mọi người đã, đang và sẵn sàng kề vai sát cánh giúp đỡ người dân quê em vượt qua thời kỳ gian khó này. Chúc mọi người nhiều sức khỏe và bình an! Thương lắm ạ."

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế năm nghỉ trên manh chiếu tạm bợ sau một ngày mệt nhoài chiến đấu nơi tâm dịch (Ảnh: FB Duy Anh)

Ngoài ra, nhiều sinh viên y khoa cũng chọn cách ở lại Hải Dương để hỗ trợ chống dịch thay vì về quê sum họp với gia đình. Vì sự an nguy của cả đất nước, họ không tiếc thân mình đi vào tâm dịch, chia sẻ thanh xuân trong thời khắc khó khăn.

Một bạn đang theo học tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (HMTU) đã viết trên trang cá nhân:

"Giữa suy nghĩ về nhà ăn Tết hay ở lại hỗ trợ chống dịch?

Chúng mình đã lựa chọn ở lại Hải Dương! Hôm qua, chuyến xe ra quân đầu tiên chở các chiến sĩ dũng cảm của Xét Nghiệm 11 đi hỗ trợ lấy mẫu bên Chí Linh đã thành công rực rỡ, hơn cả mong đợi. Chúc cho chuyến xe chở mọi người hôm nay tiếp tục thành công, nhiều sức khoẻ nhé!

Hi vọng dịch ổn để mọi người được về ăn Tết cùng gia đình!

Làm được việc ý nghĩa mà bớt chút cá nhân có đáng không? Rất đáng nhé!

Cảm ơn thầy cô, anh, chị, em đã luôn động viên chúng em ạ!

Hải Dương, 29|1|2021

HMTU quyết thắng đại dịch!"

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 4.

(Ảnh: FB Hải Dương Có Gì?)

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP. Chí Linh (Hải Dương). (Ảnh: FB Duy Anh)

Không chỉ nhân viên y tế mà đội ngũ chiến sĩ bộ đội, cảnh sát cũng đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống Covid-19 lúc này. Đúng với tinh thần "là người đầy tớ trung thành của nhân dân", họ không nề hà ăn vội bữa cơm trong bóng tối hay xách ba lô lên rừng ở để nhường chỗ cách ly cho cư dân.

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 6.

Bữa cơm vội vã của các chiến sĩ công an (Ảnh: FB Hải Dương Có Gì?)

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19 khi Tết đã cận kề: Nửa đêm vẫn lao vào tâm dịch, lên rừng để nhường chỗ nhân dân - Ảnh 7.

Cán bộ, học viên Đại đội 7 - Tiểu đoàn 2 - Trường quân sự Quân khu 3 thu xếp tư trang lên rừng ở, nhường doanh trại làm nơi cách ly cho bà con (Ảnh: FB Người Chí Linh)

Con người Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng lại có thể làm nên những điều lớn lao hết sức phi thường. Lúc này đây, có lẽ ai cũng mong mỏi rằng với kinh nghiệm dày dặn và bản lĩnh kiên cường, Việt Nam sẽ sớm dập được dịch để người dân được đón một cái Tết an toàn và hạnh phúc.

Ngọc Hà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên