TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi vấn khách Tây bị trả lại tiền âm phủ: Sở Du lịch Hà Nội thông tin mới nhất

20-07-2018 - 16:43 PM | Thời sự

Nghi vấn khách Tây bị trả lại tiền âm phủ: Sở Du lịch Hà Nội thông tin mới nhất

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, người lái xích lô lấy 1,5 triệu đồng nhưng không phải là người trả lại tiền âm phủ cho hai vị khách nước ngoài.

Liên quan đến nghi vấn tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho khách Tây, ngày 20/7, đại diện Sở du lịch Hà Nội thông tin mới nhất về vụ việc.

Đại diện Sở du lịch Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ảnh qua mạng xã hội, đơn vị có văn bản gửi Công an TP. Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm xác minh làm rõ sự việc.

Ngày 19/7, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp xúc trực tiếp với hai du khách nước ngoài và xác định hai du khách này là người Tây Ban Nha chứ không phải người Pháp như mạng xã hội chia sẻ.

Hai du khách cho biết, ngày 16/7 họ có thuê xích lô đi tham quan phố cổ Hà Nội. Xe đi qua phố Hàng Chiếu, Hàng Da, Hàng Bông…Hai vị khách dừng lại ở một tuyến phố mua nón lá Việt Nam với giá 60.000 đồng, có sự chứng kiến của lái xe xích lô.

Nghi vấn khách Tây bị trả lại tiền âm phủ: Sở Du lịch Hà Nội thông tin mới nhất - Ảnh 1.

Những tờ tiền âm phủ mà hai du khách Tây Ban Nha được trả lại tại Hà Nội.

Tại đây, họ đưa tờ 500 nghìn đồng và được người bán hàng trả lại 440.000 đồng. Khi xích lô đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), hai vị khách xuống xe để ăn tối.

Do bất đồng ngôn ngữ nên khi hỏi giá tiền, người lái xích lô ra ký hiệu và chọn lấy 3 tờ 500.000 đồng. Cả hai vị khách đều vui vẻ và không có ý kiến gì, người lái xích lô cũng không trả lại tiền thừa như thông tin trước đó. Sau đó, trong quá trình tham quan phố cổ, hai vị khách này có mua thêm một số đồ và đi taxi.

“Khả năng trong những lần giao dịch này, lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ của hai du khách nên một người bán hàng nào đó đã trả lại tiền âm phủ. Ngày hôm sau, khi hai du khách dùng tiền này để trả tiền taxi thì mới vỡ lẽ", vị đại diện Sở Du lịch Hà Nội thông tin.

Cũng theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, theo trình bày của hai vị khách, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền thừa âm phủ cho họ. Qua làm việc, hai vị khách du lịch khẳng định đã đưa 3 tờ 500.000 đồng cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa từ người này.

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết, đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch, sự thật thế nào, cơ quan công an sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo Xuân Trường

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên