TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu mới của CDC: Số ca nhập viện nhi do Covid-19 cao gấp gần 4 lần ở khu vực có tỷ lệ tiêm thấp nhất so với nơi có tỷ lệ cao nhất

06-09-2021 - 08:40 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Nghiên cứu mới của CDC: Số ca nhập viện nhi do Covid-19 cao gấp gần 4 lần ở khu vực có tỷ lệ tiêm thấp nhất so với nơi có tỷ lệ cao nhất

Vừa qua, nghiên cứu mới của CDC Mỹ chỉ ra rằng, chỉ trong 2 tháng, tỷ lệ trẻ em nhập viện do biến thể Delta tăng cao tính bằng cấp số nhân. Song số bệnh nhân là trẻ em chưa tiêm vaccine cao hơn nhiều số đã tiêm.

Hãng Reuters đưa tin dẫn nghiên cứu mới của CDC Mỹ (Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) cho thấy, từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8, tỷ lệ nhập viện ở trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ tăng gần gấp 5 lần, song vẫn thấp hơn một chút so với mức đỉnh hồi tháng 1.

Đáng chú ý, sự khác biệt giữa các bệnh nhân nhỏ tuổi chủ yếu là nhờ vaccine. Trong mùa hè này, tỷ lệ nhập viện ở thanh thiếu niên chưa tiêm chủng cao gấp 10 lần so với những bạn nhỏ đã tiêm chủng.

Nghiên cứu thứ 2 của CDC cho hay, số ca nhập viện nhi cao gấp gần 4 lần ở bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất so với các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất. Song, cả 2 nghiêm cứu được công bố mới đây vẫn chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng về việc liệu biến thể Delta có khiến trẻ em mắc bệnh nặng hơn so với các biến thể khác hay không. Thêm vào đó, sự gia tăng các ca nhập viện ở trẻ em có thể thể do khả năng lây nhiễm cao của biến thể Delta.

Nghiên cứu của CDC dựa trên dữ liệu từ 2 hệ thống giám sát quốc gia, bao gồm các bệnh viện ở 49 tiểu bang và thủ đô Washington. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng kể từ tháng 7, số ca mắc mới, số ca nhập viện và cấp cứu do Covid-19 tăng lên ở trẻ em dưới 17 tuổi.

Kể từ tháng 7 năm nay, tỷ lệ trẻ em nhập viện vì Covid-19 tính theo tuần đã tăng đáng kể.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên