MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng

14-12-2021 - 12:32 PM | Sống

Với diện tích hơn 100m2, khu vườn rộng có nhiều cây cối và rau sạch của mẹ đơn thân ở Lâm Đồng đã khiến nhiều người ghen tị vì vẻ đẹp mê người.

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Nhị Phước nằm giữa một cánh đồng lớn ở cao nguyên Di Linh, Lâm Đồng. Ngôi nhà có diện tích là 70 mét vuông, còn vườn thì rộng tới 900 mét vuông.

Lợi dụng ưu điểm thiên nhiên xung quanh chị Phước đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mở hoàn toàn bằng việc sử dụng kính trong suốt thay vì tường để đón gió, ánh sáng tự nhiên và ngắm cảnh.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Không gian phòng khách của gia đình nhìn thẳng ra đồng lúa chín và cảnh sắc núi rừng thiên nhiên. Cũng vì ưu điểm này mà chị Phước tận dụng triệt để, thiết kế kính trong suốt bao quanh nhà dễ bắt trọn cảnh sắc nhất.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Đây là không gian ăn uống của gia đình. Chị Phước thiết kế nội thất trong nhà rất đơn giản, chủ yếu phục vụ đủ nhu cầu sinh hoạt của hai mẹ con vì sợ rườm rà, chật chội không gian.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Phòng bếp của gia đình cũng theo gam màu trắng đen sạch sẽ và hiện đại.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 4.

Bàn ăn thường có 1 bình hoa nhỏ được chị Phước hái từ trong vườn vào để trang trí.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 5.

Phòng ngủ của hai mẹ con. Phòng ngủ này cũng có cửa kính trong suốt nhìn ra ngoài trời trong xanh, dãy núi trải dài phía trước mặt.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 6.

Bên ngoài hiên nhà chị lót gạch nâu, bày biện thêm 1 bàn trà gỗ nhỏ để tiếp đón khách và bạn bè. Những người tới chơi nhà thích ngắm cảnh thiên nhiên thì có thể thưởng trà ở đây.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 7.

Thay vì xây tường thì chị Phước đóng bằng các cột tre và nứa. Chị chia sẻ rằng vì là vùng quê yên bình, xung quanh toàn là hàng xóm thân thiết, biết mặt nhau cả, an ninh tốt nên không có gì phải lo.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 8.

Phòng tắm và vệ sinh theo gam màu trắng - đen hiện đại của chị Phước.

Phía trước ngôi nhà, chị Phước làm một khoảng sân vườn khá lớn có xích đu, bàn trà uống nước. Phần đất rộng nên chị cuốc thành luống nhỏ để trồng rau sạch. Hai bên sườn vườn và nhà thì trồng cây xanh lấy bóng và hoa tươi lấy cảnh và sắc.

Chính chị Phước cũng nhận định, đẹp nhất trong ngôi nhà của mình là phải nói đến khoảng vườn vừa rộng vừa chill. Cứ nhìn khoảng sân vườn trước nhà của chị Phước thì ai ở thành phố cũng phải thốt lên rằng, sao mà chill mà đẹp quá vậy. Đặc biệt thời điểm này đang vào mùa mưa, cây cối trong vườn được tắm mát cả ngày, chị Phước thảnh thơi thường pha trà vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức thời tiết giao mùa.

"Mình phơi nắng dầm mưa chăm sóc khu vườn của gia đình nên đây chính là công sức và thành quả mà mình tự hào nhất. Con gái nông dân chăm vườn nói thật là rất cực nên các bạn phải cân nhắc, nếu ai không chịu được vất vả và xấu thì khó làm vườn lắm", chị Phước chia sẻ.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 9.

Khu vườn xanh tốt triệu view của chị Phước. Diện tích của khu vườn tới 900 mét vuông cực lớn giúp cho chị thoải mái trồng trọt những loại cây và rau mà mình thích.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 10.

Chị Phước làm giàn sắt để tập thể dục và vui chơi cho con ở phía trước vườn. Cứ sáng sớm, hai mẹ con sẽ lên đây tập thể dục. Đường đi cũng được lát đá cho sạch sẽ.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 11.

Khu vườn được chị Phước trồng rau sạch, cây cối, hoa cỏ đầy đủ, không thiếu thứ gì. Cứ sáng sớm và chiều tối chị sẽ ra đây để chăm sóc cây và rau.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 12.

Toàn cảnh khu vườn của gia đình nhìn từ xa. Mọi thứ được thiết kế rất khoa học và đẹp mắt, phân bổ vừa đủ nên không tạo cảm giác rậm rạp, khó chịu.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 13.

Một vài luống rau sạch mà chị Phước tự tay chăm sóc và vun trồng. Chị Phước thường lựa chọn trồng các loại rau theo mùa, dễ chăm, lên tốt um.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 14.

Chiều chiều chị có thể pha tách trà, cốc cafe rồi ngồi ngắm trời mây, đất nước. Thỉnh thoảng hàng xóm cũng sang chơi và nói chuyện với nhau những mẩu chuyện vui trong ngày tại đây.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 15.

Hoa hồng đón sương sớm trong khu vườn của chị Phước. Trong khu vườn này chị cũng trồng rất nhiều loại hoa khoe sắc khác.

Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 16.
Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng quê có khu vườn đẹp như cổ tích của mẹ đơn thân tại Lâm Đồng - Ảnh 17.

Đa số các thực phẩm sạch trong gia đình đều là được chị Phước thu hoạch từ vườn rồi sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Điều này khiến rất nhiều chị em nhà phố phải ghen tị.

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Trở lên trên