MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà ở Mỹ "siêu mỏng" vì chuyện "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau: Được rao bán với giá 1 triệu USD, nơi hẹp nhất chỉ rộng hơn 1m

22-03-2022 - 06:11 AM | Sống

Ngôi nhà ở Mỹ "siêu mỏng" vì chuyện "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau: Được rao bán với giá 1 triệu USD, nơi hẹp nhất chỉ rộng hơn 1m

Bất bình trước hành động của anh ruột, người em đã xây ngôi nhà này để chắn hết tầm nhìn, ánh nắng nhà anh trai mình.

Khi ghé thăm Boston, bang Massachusetts, du khách thường có một chuyến đi bộ dọc theo đường mòn Freedom. Con đường này dài 2,5 dặm với các điểm dừng chân gắn với lịch sử của nước Mỹ như Nhà Paul House hay khu vực thảm sát tại Boston. 

Một trong những điểm dừng ít được biết đến hơn nhưng cũng hấp dẫn không kém chính là  Skinny House - ngôi nhà siêu mỏng của Boston với bề ngang chỉ hơn 3m. Ngoài kích thước nhỏ bé, ngôi nhà còn thu hút du khách nhờ câu chuyện thú vị đằng sau.

Theo Boston Magazine, căn nhà rộng 108m2 được xây dựng vào năm 1862 sau cuộc đối đầu giữa hai anh em ruột. Chuyện kể rằng gia đình nọ có 2 người con trai, người em nhập ngũ tham gia cuộc Nội chiến, trong khi người anh ở lại Boston làm ăn. Khi cha của hai anh em mất, họ được thừa kế một mảnh đất. Người anh ở lại quê nhà đã chiếm phần lớn diện tích đất và xây một ngôi nhà rộng trên tài sản được thừa kế.

Ngôi nhà ở Mỹ siêu mỏng vì 2 anh em ruột ăn miếng trả miếng lẫn nhau: Được rao bán với giá 1 triệu USD, nơi hẹp nhất chỉ rộng hơn 1m - Ảnh 1.

Skinny House - ngôi nhà siêu mỏng của Boston.

Khi người em trở về sau chiến tranh, nhận thấy mình chỉ còn một miếng đất nhỏ bị bỏ lại không đủ chỗ để xây nhà nên tức giận, quyết định dựng nhà thật cao trên mảnh đất nhỏ đó để chắn hết tầm nhìn, ánh nắng nhà anh trai mình.

Đến nay, ngôi nhà đã qua tay nhiều chủ nhân. Năm 2017, nó được rao bán với giá 900.000 USD. Theo Boston Magazine, lối vào của ngôi nhà nằm gọn trong con hẻm nhỏ. Bên trong ngôi nhà, tầng 1 là nơi bố trí khu vực bếp và phòng ăn, tầng 2 là phòng khách và phòng tắm, tầng 3 và 4 là phòng ngủ. Được biết, điểm hẹp nhất bên trong ngôi nhà chỉ rộng 1,82 m.

Gắn liền với câu chuyện nổi tiếng, ngôi nhà trở thành điểm đến quen thuộc của người dân địa phương nhưng không phải du khách nào cũng biết đến nó.

Ngôi nhà ở Mỹ siêu mỏng vì 2 anh em ruột ăn miếng trả miếng lẫn nhau: Được rao bán với giá 1 triệu USD, nơi hẹp nhất chỉ rộng hơn 1m - Ảnh 2.

Sân sau của ngôi nhà. Ảnh: Washingtonpost.com

Walter Pierce và vợ là Danielle Pierce là cư dân hiện đang sống ở Boston, họ đã đến thăm ngôi nhà một vài lần và chia sẻ rằng hai vợ chồng thường thấy những vị khách tham quan đang chụp ảnh và dang rộng cánh tay để ước chường ngôi nhà hẹp đến mức nào. Dấu hiệu duy nhất để nhận biết ngôi nhà chính là một tấm bảng nhỏ ghi "The Skinny House (Spite House) Est. 1862." 

Theo Zillow, mới đây, ngôi nhà đã được ráo bán với giá 1,25 triệu USD thu hút đông đảo sự quan tâm.

(Theo Insider.com)

https://cafef.vn/ngoi-nha-o-my-sieu-mong-vi-chuyen-an-mieng-tra-mieng-lan-nhau-duoc-rao-ban-voi-gia-1-trieu-usd-noi-hep-nhat-chi-rong-hon-1m-20220322003823575.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên