MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình!

10-12-2022 - 06:54 AM | Sống

Ngôi trường này là niềm mơ ước của nhiều học sinh Hà Nội và TP.HCM khi lồng ghép những hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp thực tế vào các môn học.

Đa dạng dự án ngoại khoá

Với mong muốn giúp học sinh nhận thức rõ về năng lực, sở thích của bản thân, trường THPT Wellspring (thuộc Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring) đã tổ chức dự án ngoại khoá hướng nghiệp Whose Chance với đa dạng những hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp.

Dưới hình thức kết hợp format của các gameshow truyền hình, các bạn học sinh có những màn thuyết trình để thuyết phục các vị giám khảo khó tính ngay tại lớp học với những dự án kinh doanh chi tiết, mô phỏng giống như doanh nghiệp ngoài đời thật.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 1.

Học sinh trong vai các start-up đi gọi vốn...

Các nhóm học sinh sẽ chuẩn bị cả profile giới thiệu chi tiết về công ty cũng như nguồn nhân lực để tăng khả năng được góp vốn.Thầy cô trong vai các “Shark” sẽ đánh giá ý tưởng khởi nghiệp và quyết định góp vốn vào các dự án này.

Theo cô Lê Thị Phương Thảo, giáo viên bộ môn Kỹ năng sống, các bạn học sinh rất am hiểu về lĩnh vực kinh doanh mình tìm hiểu, khả năng thuyết trình tự tin, tư duy phản biện cũng rất sắc bén. Hoạt động ngoại khoá này giúp các em bộc lộ khả năng sáng tạo và tư duy tổ chức thông qua việc xây dựng mô hình doanh nghiệp.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 2.

còn thầy cô sẽ là các nhà đầu tư. Ảnh: Wellspring

Đặc biệt, sau khi thuyết phục được các "Shark", học sinh sẽ tiếp tục đóng vai như một doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự, tham gia hội chợ việc làm để phỏng vấn, thuyết phục và lựa chọn nhân sự cho công ty.

Whose Chance chỉ là một trong rất nhiều dự án ngoại khoá tại ngôi trường song ngữ này. Với hơn 20 CLB phát triển toàn diện các kỹ năng như Thể thao, Truyền thông, Nghệ thuật,... học sinh Wellspring được tham gia vào nhiều hoạt động xuyên suốt năm học.

Ngôi trường song ngữ đạt chuẩn Cambridge

Trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring là trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Đây cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri - top 100 Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Năm 2021, Wellspring là một trong 3 trường học đầu tiên của Việt Nam là Trường học Microsoft điển hình toàn cầu. Để được công nhận danh hiệu này, trường học phải đáp ứng 6 tiêu chí vô cùng khắt khe từ Microsoft.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 3.

Cơ sở Hà Nội. Ảnh: Wellspring

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 4.

Cơ sở TP.HCM. Ảnh: Wellspring

Đội ngũ giáo viên trường cũng được đánh giá cao khi nhiều thầy cô là Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm trong nước cũng như các trường đại học ở Anh, Hà Lan, Bỉ…

Tại Wellspring, lộ trình học tập và các môn học được thiết kế tối ưu cả với chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế với mục tiêu phát triển năng lực thực chất cho học sinh. Với định hướng “Học sinh là trung tâm”, nhà trường thiết kế nhiều hoạt động giáo dục cho phép học sinh không ngừng sáng tạo, dám thách thức chính bản thân mình.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 5.

Nhiều hoạt động hướng đến trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, định hướng cho học sinh. Ảnh: Ảnh: Wellspring

Nhiều học sinh sở hữu thành tích đáng nể, nhận học bổng và theo học các ngôi trường đại học danh giá trên toàn thế giới. Tháng 7 vừa qua, học sinh Phan Ngọc Thùy Dương là một trong những đại diện của Việt Nam nhận được hai giải Đồng cuộc thi Nhà Khoa học trẻ châu Á - Asean+3 Junior Science Odyssey (APT JSO) năm 2022.

Mới đây, cựu học sinh Phan Đức Hiếu đã vượt qua vòng xét tuyển khắt khe để nhận học bổng 50% của trường Đại Học Quốc gia Úc (Xếp hạng 1 tại Úc và 30 trên Thế Giới theo BXH QS World University Rankings 2023). Với thành tích: IELTS: 8.0; GPA: 3.85/4; SAT: 1520; 4 môn AP tổng 15 điểm, Phan Đức Hiếu trở thành sinh viên top đầu và không cần học khóa dự bị Đại học.

Khuôn viên đẹp như trường học trong phim Hàn

Được xây dựng trên diện tích 4 ha, Wellspring Hà Nội sở hữu khuôn viên rộng với lối kiến trúc hiện đại. Các tòa nhà ở Wellspring đều được đặt tên theo các tôn chỉ mà nhà trường hướng đến: Tôn trọng - Sáng tạo - Tự tin - Khám phá - Đam mê - Khát vọng - Thử thách - Trung thực - Bền bỉ - Được truyền cảm hứng.

Phòng học tại đây được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, phù hợp với nhiều hoạt động học tập như thảo luận, tranh biện,...Ngoài các phòng học chức năng như Âm Nhạc, Sinh học, thí nghiệm Lý - Hóa,... ngôi trường này còn trang bị thêm phòng Tư vấn tâm lý học đường và phòng Triển lãm nghệ thuật.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 6.

Một lớp học tại Wellspring. Ảnh: Ảnh: Wellspring

Khu tổ hợp thể thao của trường bao gồm một sân bóng đạt chuẩn FIFA, 2 sân bóng rổ hiện đại, một nhà thi đấu thể thao sàn gỗ có mái che và cả một bể bơi nước nóng trong nhà. Khuôn viên với cơ sở vật chất đầu tư, chất lượng là một trong những lý do Wellspring là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 7.

Bể bơi trong nhà. Ảnh: Wellspring

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 8.

Sân bóng rổ. Ảnh: Wellspring

Hội trường Passion Hall với sức chứa 700 người, có hệ thống ánh sáng, âm thanh đạt chuẩn là một điểm nhấn trong khuôn viên của trường, tạo không gian cho các hoạt động biểu diễn trong nhà trường cũng như các hội thảo, hội nghị, chương trình đặc biệt.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 9.

Hội trường Passion Hall. Ảnh: Wellspring

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 10.
Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 11.

Cơ sở TP.HCM cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Ảnh: Wellspring

Mức học phí tại ngôi trường này cũng được đánh giá là đi đôi với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Học phí một năm dao động từ 152 - 426 triệu đồng/năm.

Ngôi trường song ngữ cho học sinh gọi vốn đầu tư ngay tại lớp học: Hoạt động ngoại khóa mà kịch tính không kém gameshow truyền hình! - Ảnh 12.

Phương Linh

Thể thao & văn hóa

Trở lên trên