TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người càng chưa giàu càng phải tránh xa 3 suy nghĩ tai hại, nửa sau cuộc đời chắc chắn sẽ an yên

22-05-2021 - 15:05 PM | Sống

Người càng chưa giàu càng phải tránh xa 3 suy nghĩ tai hại, nửa sau cuộc đời chắc chắn sẽ an yên

Nếu cuộc đời là một bộ phim, bạn chính là nhân vật chính, đừng cố làm vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời của kẻ khác.

Sau khi trải qua đúng sai, và nhìn thấy cuộc sống hối hả, cuối cùng tôi hiểu rằng điều quan trọng của cuộc sống này không phải là sống bao lâu, mà là sống như thế nào. Trong nửa đời sau của cuộc đời, nếu bạn tránh xa được 3 suy nghĩ này, nhất định bạn sẽ an yên.

Cứ thấy người khác giàu là ghét 

Người càng chưa giàu càng phải tránh xa 3 suy nghĩ tai hại, nửa sau cuộc đời chắc chắn sẽ an yên - Ảnh 1.

 Có người từng nói, mọi phiền muộn trong cuộc sống đều bắt nguồn từ sự so sánh. Nhiều người cứ thấy người khác giàu có, thành công là ghen ghét, độ kỵ và dẻ bỉu trong khi chính bản thân họ cũng đang phấn đấu để trở nên giàu có.

Kết bạn, học hỏi từ những người thành công mới là con đường ngắn nhất để bạn có thể trở nên ưu tú giống họ. Ngược lại, những người có tâm lý kỳ thị, ghen ghét thì cả đời khó mà khá lên được.

Bạn không cần phải ghen tị với người khác, cũng không cần than thân trách phận. Nên nhớ, đằng sau ánh hào quang của mỗi người đều là những cơn sóng ngầm. Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được. Họ xứng đáng được trân trọng vì những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Thay vì so đo với người khác, hãy dành thời gian và tâm sức để phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng và vốn sống. Nếu cuộc đời là một bộ phim, bạn chính là nhân vật chính, đừng cố làm vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời của kẻ khác.

Luôn so sánh bản thân mình với người khác

Họa sĩ biếm họa Jimmy từng nói: “Một người luôn ngước nhìn và ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác, vừa quay đầu lại phát hiện bản thân cũng đang được người khác ngước nhìn và ngưỡng mộ. Thật ra, mọi người đều hạnh phúc. Chỉ là, hạnh phúc của bạn lại thường nằm trong ánh mắt của người khác”.

Đây là một câu chuyện như vậy. Tiểu Thu luôn cảm thấy cuộc sống của mình không suôn sẻ từ học tập cho đến công việc. Thi hai lần mới đỗ Đại học, sau khi đi làm thường xuyên thay đổi công việc. Khi đi xin việc, người phỏng vấn dù bằng tuổi nhưng đã vào ngành sớm hơn anh 3 năm. Xét về năng lực và kinh nghiệm, Tiểu Thu vừa thấy ngưỡng mộ xen lẫn xấu hổ vì sự kém cỏi của bản thân.

Trong lúc mất ngủ, Tiểu Thu đã đăng bài lên mạng xã hội, bày tỏ sự ghen tị với thành công của bạn bè xung quanh và coi thường chính bản thân mình. Chủ đề nhanh chóng thu hút lớn sự chú ý của mọi người.

Có người bạn bình luận: “Đổi nghề gì cũng được. Mình làm công việc nhàm chán 7 năm rồi, không biết khi nào mới thành tài". Người bạn khác cũng chia sẻ: “Các bạn cùng lớp đã có gia đình, con cái đuề huề. Cuộc sống của tôi thì vẫn bế tắc ở đây… Tôi ghen tị với một gia đình ba người."

Sau hàng loạt những chia sẻ khác nhau, Tiểu Thu hiểu ra rằng cuộc sống này vốn dĩ không dễ dàng, mỗi người đều mang cho mình nỗi khổ riêng. Do đó, đừng bao giờ so sánh những rắc rối của chính mình với hạnh phúc của người khác.

Người càng chưa giàu càng phải tránh xa 3 suy nghĩ tai hại, nửa sau cuộc đời chắc chắn sẽ an yên - Ảnh 2.

Giận quá mất khôn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn. Tuy nhiên, thái độ của bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn.

Cổ nhân có câu: "Giận quá mất khôn''. Nóng giận không những không giúp giải quyết vấn đề mà còn khiến tâm trạng của chúng ta bị xáo trộn. Đến khi sự việc vượt quá tầm kiểm soát, hối hận thì đã quá muộn. Người thành công thường có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt. Học cách làm chủ cảm xúc và giữ cảm xúc luôn tích cực sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. Hoà khí sinh tài lộc, khoan dung độ lượng vạn sự tất an.

Sẽ có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm giác tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy nhớ, nhẫn không phải là nhục, đó là khả năng kiềm chế bản thân thoát khỏi sự nóng nảy, vội vàng. Đó là tố chất đáng quý mà không phải ai cũng làm được.

Theo Aboluowang

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên