MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người có EQ cao thường sở hữu "bản lĩnh” mà hầu hết mọi người không có: Luôn bình tĩnh, có tầm nhìn, khôn ngoan và đặc biệt là điều gây ấn tượng này

05-08-2020 - 08:00 AM | Sống

Bản lĩnh chính là đề cập đến phong thái, tư chất của một người, đồng thời cũng thể hiện bản chất tâm lí của người đó. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một người.

Những người có trí tuệ cảm xúc cao dù gặp phải bất cứ vấn đề gì, họ đều khiến những người xung quanh cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Đây cũng là điều mà ai cũng thích ở những người có EQ cao.

Người có trí tuệ cảm xúc có ý thức cao về công lý, có tấm lòng nhân hậu và luôn giữ cho bản thân nguồn năng lượng tích cực. Khi nói chuyện, giọng điệu của họ sẽ đầy ấm áp và dễ nghe, khiến mọi người có thể tin tưởng.

Nhiều người nghĩ rằng, trí tuệ cảm xúc cao có nghĩa là có những mối quan hệ xã hội không hề tệ, chu đáo và sống có kế hoạch, tất cả mọi việc đều được kiểm soát một cách dễ dàng. Trên thực tế, những người có EQ cao thường là những người sống có kế hoạch và hiểu biết sâu rộng. Ở những người có trí tuệ cảm xúc cao, bạn có thể thấy một bản chất lương thiện, sự chân thành, ấm áp.

Trên thực tế, với những người có EQ cao, kiến thức chính là vũ khí bí mật cũng là điểm thu hút nhất ở họ. Những người có EQ cao, quan trọng nhất đối với họ là quan hệ tốt đẹp giữa mọi người, lấy con người là trung tâm, giữ vững tấm lòng nhân hậu và sự chân thành xuất phát từ trái tim.

Có nhiều điểm tương đồng giữa trí tuệ cảm xúc và tính cách, chẳng hạn như kiên cường, nhẫn nại và dũng cảm. Do đó những người có chỉ số EQ cao tất yếu sẽ có phẩm chất tâm lý cao và tính cách tốt.

1. Luôn bình tĩnh

Những người có EQ cao không dễ bị ai đó chọc giận, họ bình tĩnh đối mặt với sự công kích và bình tĩnh đối mặt với mọi sự việc xảy ra. Việc giỏi chịu áp lực chính là một trong những phẩm chất nổi bật của người có EQ cao. 

Ví dụ, khi nhận được sự chỉ trích, có EQ cao sẽ không tranh cãi với đối phương để giải quyết vấn đề mà họ dùng thái độ nhẫn nại để ngăn chặn sự tấn công ác ý của những người đó.

Những người bình thường thường dễ bị kích thích và không có khả năng chống lại sự tấn công, Trong khi đó, những người có EQ cao thường rất khó bị người khác chọc tức và không dễ thất vọng. Ngay cả khi họ yếu đuối và đau lòng, họ cũng không dễ dàng từ bỏ. 

Đây chính là biểu hiện của những người có phẩm chất tâm lí tốt. Những người như vậy sẽ nhanh chóng đứng dậy khỏi đau thương và sẵn sàng đối mặt với thách thức và thực tế tàn nhẫn. Đó là biểu hiện của sự mạnh mẽ và can đảm. EQ cao không phải tự nhiên mà có, đây là kết quả của quá trình nuôi dưỡng các thói quen tốt trong thời gian dài.

2. Có tầm nhìn xa

Hiểu biết, khôn ngoan, dù trải qua chuyện gì cũng vẫn ngẩng cao đầu: Người có EQ cao sở hữu “bản lĩnh” người bình thường khó có được - Ảnh 1.

Một người có bản lĩnh chắc chắn không để ý đến những lợi ích trước mắt, họ có tầm nhìn dài hạn và hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Có một ví dụ rất đơn giản, những người có EQ cao khi yêu thường rất lí trí, hiểu biết và khoan dung. Khi vấp phải một vấn đề nào đó, họ không mù quáng đi theo cảm xúc của bản thân, bắt đối phương phải lựa chọn hoặc từ bỏ mà cố gắng hài hòa mọi thứ để giải quyết vấn đề. 

Con người phải có cái nhìn xa cho tương lai. Một người mơ hồ về tương lai, cho dù thời điểm đó có tốt đến đâu cũng sẽ khó mà đạt được cơ hội tốt nhất. Người có EQ cao có tầm nhìn xa trong cả quan hệ cá nhân và sự nghiệp. Họ có kế hoạch và biết cân nhắc cho tương lai, không bị hạn chế bởi những lợi ích trước mắt.

3. Khôn ngoan và thanh lịch

Một người có EQ cao, ngay cả khi mệt mỏi gục ngã vào hôm trước, cũng sẽ vui vẻ xuất hiện vào ngày hôm sau, thậm chí không quên chuẩn bị cho bản thân ngoại hình thật đẹp. Thanh lịch chính là một loại bình tĩnh, sau khi trải qua nhiều điều trong cuộc sống, họ vẫn có thể bình tĩnh và sống một cuộc sống đàng hoàng với một nụ cười trên môi.

Điều đáng ngưỡng mộ nhất ở những người có EQ cao chính là nằm ở trí tuệ của họ. Nói cách khác, họ hiểu biết và khôn ngoan, nhìn thấu mọi việc trong cuộc sống.

Hiểu biết, khôn ngoan, dù trải qua chuyện gì cũng vẫn ngẩng cao đầu: Người có EQ cao sở hữu “bản lĩnh” người bình thường khó có được - Ảnh 2.

Trên thế giới này, có rất nhiều người thông minh, nhiều người luôn cố gắng để người khác thấy hết mọi sự thông minh của mình nhưng đổi lại sự thông minh của họ dễ khiến người khác phản cảm. Nhưng cũng có những người rất thông minh làm người khác rất yêu thích, vì sự thông minh của họ quyến rũ người khác tìm hiểu, để người khác thấy được sự khiêm tốn và trí tuệ tuyệt vời.

Trên thực tế, bản lĩnh này thường phổ biến hơn ở đàn ông. Nhưng một khi phẩm chất này xuất hiện ở phụ nữ, đó chính là sự thanh lịch quyến rũ, khiến mọi người ấn tượng và choáng ngợp. Những người phụ nữ khôn ngoan và thanh lịch, càng trưởng thành càng quyến rũ. Họ làm người khác yêu thích, làm người khác động tâm, càng làm người khác khâm phục.

Theo Baidu

Lưu Ly

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên