TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân Hà Nội nô nức mừng "ngày hội ăn phở, cắt tóc" nhưng không quên điều tối quan trọng này

22-06-2021 - 07:44 AM | Sống

Người dân Hà Nội nô nức mừng "ngày hội ăn phở, cắt tóc" nhưng không quên điều tối quan trọng này

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19, từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ.

Theo thông báo mới nhất, từ 0h00 ngày 22/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép mang về).

Tuy nhiên, vẫn yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiên các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày.

Đây là tin vui đối với toàn thể người dân Hà Nội sau một thời gian dài các hàng quán đóng cửa để chống dịch COVID-19. Trên mạng xã hội, người người vui mừng chia sẻ niềm vui khi sắp được đi cắt tóc, gội đầu, và đặc biệt là sắp được ăn phở cho thỏa mãn những ngày chỉ ăn cơm nhà:

Người dân Hà Nội nô nức mừng ngày hội cắt tóc, ăn phở nhưng không quên điều tối quan trọng này - Ảnh 1.
Người dân Hà Nội nô nức mừng ngày hội cắt tóc, ăn phở nhưng không quên điều tối quan trọng này - Ảnh 2.
Người dân Hà Nội nô nức mừng ngày hội cắt tóc, ăn phở nhưng không quên điều tối quan trọng này - Ảnh 3.
Người dân Hà Nội nô nức mừng ngày hội cắt tóc, ăn phở nhưng không quên điều tối quan trọng này - Ảnh 4.

Người dân Hà Nội háo hức mong chờ ngày 22/6 có thể đi cắt tóc, gội đầu và ăn... hàng sau một thời gian dài tạm dừng các hoạt động

Người dân Hà Nội nô nức mừng ngày hội cắt tóc, ăn phở nhưng không quên điều tối quan trọng này - Ảnh 5.

Diễn viên Lã Thanh Huyền hài hước chia sẻ những món cô dự định sẽ ăn trong ngày trở lại. Dưới phần bình luận, đông đảo bạn bè và người hâm mộ cùng chia sẻ sự háo hức mong chờ "ngày được đi ăn hàng"

Tuy nhiên, UBND Thành phố yêu cầu, các chủ hàng quán, cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K để phòng dịch. "Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế" với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Lưu Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên